`

Chân dung chú ngỗng may mắn trở thành "tân sinh viên", thoát nguy cơ vào bếp nhà hàng

Thứ tư, 15/08/2018 | 16:30 GMT+7

Chân dung “tân sinh viên” ngỗng của một trường đại học Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Một trường đại học ở phía đông Trung Quốc đã đồng ý “đơn nhập học” của một chú ngỗng sau khi người chủ lên tiếng kêu gọi giúp đỡ cứu chú ngỗng này khỏi rơi vào nồi do bản thân sắp đi xa, không thể mang theo thú cưng.

Ngày 13/8, Thepaper.cn đưa tin lễ nhập học của chú ngỗng Gugu đã diễn ra tại Đại học Hàng hải Thượng Hải vào ngày 10/8. Chủ nhân chú ngỗng, chị Wu, đã liên lạc với trường đại học trên Weibo sau khi biết tin nhà trường sẽ giữ và nuôi chú ngỗng.

Chú ngỗng Gugu ở ngôi trường mới - Ảnh: SCMP

"Tôi là chủ sở hữu của Gugu", cô viết. “Cậu ấy rất đáng yêu và đã ở bên tôi trong một năm rưỡi, nhưng tôi đang chuyển đến nhà mới. Ai đó có thể đón ngỗng của tôi không? Tôi không muốn cậu ấy phải vào nồi”.

Một trường đại học đã nhanh chóng phản hồi và tuyên bố trên mạng xã hội rất vui vì đã cứu được Gugu và cho chú một ngôi nhà mới: "Chúng tôi đã quyết định chào đón Gugu vào đại gia đình ngỗng của chúng tôi. Hy vọng rằng Gugu sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh".

Ngôi nhà mới của Gugu nằm gần hồ Dishui - một khu vực bảo tồn thiên nhiên cấp địa phương, tạo môi trường sống tự nhiên cho các loài chim và động vật hoang dã khác.

Wu đã gửi lời cảm ơn tới các sinh viên: “Tôi chân thành cảm ơn thay cho Gugu. Các bạn là những sinh viên có trái tim nhân hậu. Trong tương lai, có lẽ Gugu sẽ tìm được bạn đời ở đó”. Chị cũng cho biết đã tìm thấy Gugu khi còn rất nhỏ ở một hồ câu cá.

Thư chào mừng của một sinh viên làm tặng Gugu - Ảnh: SCMP

Một cựu sinh viên của trường đại học thậm chí đã viết một lá thư chào mừng gửi cho “tân sinh viên”.

“Sinh viên Gugu, xin chúc mừng vì bạn đã được nhận vào chương trình nghiên cứu chăn nuôi gia cầm tại Phòng Sinh thái Hồ thông minh,” bức thư viết. “Vui lòng mang theo bức thư này để vào cửa. Đối với thời gian và địa điểm, vui lòng đọc hướng dẫn nhập học cho người mới đến”.

Đại học Hàng hải Thượng Hải đã có một tài khoản Weibo dành riêng cho cộng đồng ngỗng của trường kể từ năm 2011, một báo cáo cho biết. Nó mô tả các loài chim là dấu hiệu đặc biệt của trường.

Thu Phương (Theo SCMP)

Tin tài trợ
động vậttrung quốcHài hướcChuyện lạngỗng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức