`

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị

Thứ hai, 07/01/2019 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Truyền thông đưa tin rằng có đồn đoán đám cưới của Quốc vương Malaysia Muhammad V với hoa hậu Nga Oksana Voevodina liên quan đến việc thoái vị.

Quốc vương Muhammad V hôm 6/1 bất ngờ tuyên bố thoái vị. Ảnh: AP

Quốc vương Malaysia Muhammad V ngày 6/1 thông báo quyết định thoái vị, trở thành nhà vua đầu tiên của nước này rời bỏ ngai vàng.

Ông Muhammad V có một đời vợ là Kangsadal Pipitpakdee, kết hôn vào năm 2004 và ly dị năm 2008. Ông là quốc vương Malaysia đầu tiên cai trị mà không có hoàng hậu. 

Tháng 11/2018, ông nghỉ ngơi trong hai tháng để đi chữa bệnh nhưng có tin đồn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội rằng cuối tháng đó ông kết hôn với Hoa hậu Moskva năm 2015 Oksana Voevodina, 25 tuổi. Không có xác nhận nhưng cũng không có bác bỏ chính thức về vấn đề này.

Truyền thông nước ngoài đưa tin rằng có đồn đoán đám cưới của ông với Oksana Voevodina liên quan đến việc thoái vị. Các Tiểu vương khác được cho là không đồng ý việc cô Voevodina trở thành hoàng hậu Malaysia.

Theo quy định, quốc vương Malaysia được lựa chọn từ 9 Sultan (tiểu vương) cai trị 9 bang Hồi giáo ở Malaysia. Quốc vương trị vì đất nước trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm.

Quốc vương Muhammad sau khi thoái vị sẽ trở về Kelantan để tiếp tục lãnh đạo bang. Ông hiện vẫn chưa có người thừa kế.

Chân dung hoa hậu Nga Oksana Voevodina: 

Ảnh và video về đám cưới lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cả hoàng gia Malayisa và Thủ tướng Mahathir Mohamad đều chưa từng lên tiếng xác nhận thông tin này.  Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 3Phóng to

Cô dâu Voevodina được cho là đã gặp nhà vua Malaysia khoảng 18 tháng trước đám cưới khi đang làm người mẫu cho nhãn hàng đồng hồ cao cấp. Để thành thân với vua Sultan Muhammad V, cô đã cải sang đạo Hồi và đổi tên thành Rihana Oxana Gorbatenko. Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 4Phóng to

Trước khi tổ chức đám cưới ở Nga hôm 22/11, hai người đã kết hôn tại Malaysia. Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 5Phóng to

Có thông tin cho rằng Voevodina tốt nghiệp Đại học Kinh tế Nga Plekhanov danh tiếng. Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 6Phóng to

Một đài truyền hình của Nga đưa tin cựu vương Sultan Muhammad V và cô Voevodina đã tới một bệnh viện sản ở Đức vài ngày trước đám cưới để chuẩn bị cho việc sinh con. Tuy nhiên, thư ký phụ trách báo chí của cô Voevodina phủ nhận thông tin và cho biết mục đích của chuyến đi đến Đức chỉ để "điều trị bệnh". Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 7Phóng to

Voevodina chụp ảnh cùng với cha. Ông Andrey Gorbatenko là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình còn mẹ của Voevodina hồi đầu những năm 1990 dự thi sắc đẹp ở tỉnh Penza, cách Moskva hơn 600 km về phía đông nam. Ảnh: East2West News

Chân dung người vợ hoa khôi của vua Malaysia vừa thoái vị - Ảnh 8Phóng to

Cô từng làm nghề người mẫu ở Trung Quốc, Thái Lan và giành danh hiệu hoa hậu Moskva năm 2015. Ảnh: East2West News

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
hoa hậu ngathoái vịMalaysia
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức