Chàng trai xin cưới con gái Tổng thống Obama bằng... bò, cừu và dê

Thứ năm, 28/05/2015 | 12:42 GMT+7

(ĐSPL) - Một chàng trai đã khẳng định mình hết sức nghiêm túc với ý định hỏi cưới cô con gái 16 tuổi của tổng thống Obama làm vợ.

Theo tin tức từ Dailymail, luật sư Kenya tên Felix Kiprono Matagei đã xin hỏi cưới con gái Malia của tổng thống Obama bằng... 50 con bò, 70 con cừu và 30 con dê.

Hồ sơ Facebook cho biết, chàng trai này là sinh viên Đại học Oxford và tỏ ra "tay chơi' khi sẵn sàng đổi các con vật nuôi kể trên nhằm thực hiện giấc mơ kết hôn với Malia của mình.

Felix Kiprono Matagei đã xin hỏi cưới con gái Malia của tổng thống Obama bằng... 50 con bò, 70 con cừu và 30 con dê.

Cậu cũng chia sẻ rằng, cậu đã rất "quan tâm" tới con gái của ông Obama kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 2008 (khi đó cô bé mới 10 tuổi).

Trao đổi trên tờ "The Nairobian", cậu cho biết: "Thành thực mà nói, tôi đã không hẹn hò với ai kể từ ngày đó và tự hứa với bản thân sẽ chung thủy với Malia. Tôi từng chia sẻ điều này với gia đình tôi và họ sẵn sàng giúp tôi "tăng giá" hỏi cưới cô dâu. Có thể mọi người sẽ cho rằng tôi cũng chỉ dựa dẫm vào tài chính của gia đình thôi nhưng không phải thế đâu. Tình yêu của tôi thực sự chân thành".

Kiprono hé lộ cậu sẽ cầu hôn cô bé trên một ngọn đồi gần quê nhà của cậu và trong đám cưới sẽ không hề dùng rượu sâm panh mà thay vào đó sẽ dùng thức uống truyền thống làm từ sữa chua, được gọi là mursik.

Kiprono đã để ý tới con gái của ông Obama kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 2008 (khi Malia mới 10 tuổi).

Sau khi kết hôn, Malia có thể học cách vắt sữa một con bò, nấu món ugali - một món cháo ngô đặc và chuẩn bị thức uống tên mursik "giống như mọi người phụ nữ Kalenjin khác".

Kiprono hy vọng sẽ có thể đưa ra lời đề nghị kết hôn với Malia của ngài Obama khi ông lần đầu sang thăm Kenya, nơi cha cậu đã sinh ra vào tháng 7 này.

Được biết, bà của Obama cũng là người Kenya, hiện khoảng 90 tuổi và vẫn sống ở Kogelo, phía tây Kenya, quê hương của một số người thân khác của tổng thống.

Trước những cáo buộc rằng cậu chỉ yêu Malia vì tiền của gia đình cô bé, Kiprono đã bác bỏ và khẳng định tình yêu của cậu hết sức chân thành và cậu sẽ chung thủy với Malia.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Kiprono nói lời đề nghị này với gia đình Obama. Đầu tháng này, cậu đã yêu cầu chính quyền Kenya cấp cho Obama hai quốc tịch Mỹ-Kenya, và cho ông quyền công dân chính đáng khi ông tới thăm nước này vào năm nay.

"Thay vì việc phái đoàn Kenya tặng Obama một bó hoa, họ nên cấp cho ông một chứng minh nhân dân Kenya và hộ chiếu ngay khi ông đặt chân tới Kenya. Một ngôi nhà thực thụ cho người con trai của xứ sở Kenya", cậu từng phát biểu.

Của hồi môn, hay còn gọi là "giá" của cô dâu là một phong tục hôn nhân cổ xưa trong các cộng đồng bộ lạc ở Kenya và nhằm đảm bảo một cuộc hôn nhân vững bền vì gia đình của người chồng có thể yêu cầu nhà gái trả lại nếu con gái của họ bỏ đi. Lượng của hồi môn thường là năm năm giá trị của thu nhập của người chồng, có thể được thanh toán bằng tiền mặt, hoặc gia súc, và có thể được trả góp cũng như có thể kéo dài trả trong nhiều năm.

Trước đó, một câu chuyện tỏ tình này tương tự hồi năm 2000 đã xảy ra, một người Kenya tên Godwin Kipkemoi Chepkurgor viết thư hỏi cưới Chelsea Clinton, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, với 40 con dê và 20 con bò.

Trước đề nghị đó, bà Hillary cho biết, con gái bà sẽ tự quyết các vấn đề cá nhân.

LINH SAN (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Kenyatổng thốngTổng thống Obamacon gái tổng thốngcon gái obamaxin cướiluật sư

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức