`

Châu Âu sắp có nhà hàng dưới nước đầu tiên, sức chứa lên đến 100 người

Thứ sáu, 16/03/2018 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu sẽ mở cửa vào đầu năm 2019 tại Lindesnes, phía Nam Na Uy với sức chứa lên đến 100 thực khách.

Nhà hàng đặc biệt này được xây dựng ở Na Uy, dự kiến hoạt động vào năm 2019. Ảnh: Getty

Vậy là sau Mỹ, Dubai và Maldives, cuối cùng châu Âu cũng sắp mở cửa nhà hàng dưới mặt nước đầu tiên của mình. Nhà hàng tên là "Under", được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Na Uy Snøhetta - nổi tiếng với tác phẩm Nhà hát Opera và Ballet Na Uy và Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập. Under sẽ nằm sâu dưới đáy biển khoảng 5 mét, bao bọc bằng những bức tường dày có khả năng chịu được điều kiện môi trường biến đổi. Đây sẽ là dự án dưới nước đầu tiên của Snøhetta.

Khách du lịch có thể mong chờ nhiều vào khung cảnh ngoạn mục của nhà hàng với sức chứa lên đến 100 người. Bên dưới lối vào và phòng thay đồ sẽ có một quầy rượu sâm banh, để đánh dấu quá trình chuyển đổi giữa bờ biển và đại dương, xa hơn nữa sẽ là phòng ăn.

Kiến trúc sư Grasdal nói rằng việc quan trọng trong thiết kế là cần phải giúp những thực khách cảm thấy an toàn và không sợ hãi. Để đạt được điều này, nhóm thiết kế đã xem xét vô số các yếu tố, như các vật liệu tự nhiên - chẳng hạn như gỗ sồi - và ánh sáng. Grasdal giải thích: "Ăn uống, tham quan nhà hàng dưới nước là một trải nghiệm thú vị nhưng mọi người cũng cần cảm thấy an toàn khi ngồi ở đó".

Trong khi thiết kế, các kiến trúc sư cũng cân nhắc rất nhiều đến điều kiện môi trường. Ngoài giờ mở cửa, nhà hàng sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Tin tài trợ
châu Âunhà hàng dưới nướcna uyMaldivessinh vật biển
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức