`

Cháy lớn gần căn cứ NATO ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ hai, 25/07/2016 | 15:28 GMT+7

(ĐSPL) - Một đám cháy lớn gần một căn cứ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể bị nghi là âm mưu phá hoại chống Mỹ.

Theo Vnexpress, đám cháy bùng lên hồi tối 24/7 ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ. Nó lan qua khu vực rừng rậm nhiều cỏ và tiến gần đến căn cứ quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trở nên nguy hiểm do bị gió mạnh thổi.

​CNNTurk đưa tin ngọn lửa đe dọa một số khu vực có người ở và đã ảnh hưởng đến một nhà dưỡng lão cùng khu vườn kế cận. Trực thăng và máy bay mất hơn 7 giờ chiến đấu với hỏa hoạn. Tuy nhiên, đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Cháy lớn gần căn cứ NATO ở phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ cháy căn cứ của NATO hôm 24/7/2016 - Ảnh: Twitter.

Theo VietNamPlus, trong khi đó, kênh T24 đưa tin ngọn lửa đang lan tới gần kho chứa vũ khí của căn cứ trên, bất chấp nỗ lực dập tắt ngọn lửa của các binh sỹ NATO đóng quân tại đây.

Có nguồn tin nói nhiều khả năng đây là một vụ "phá hoại."

Hỏa hoạn đe dọa căn cứ Allied Land Command (LANDCOM) ở tỉnh Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. LANDCOM làm nhiệm vụ hỗ trợ quân đội Mỹ cải thiện thời gian phản ứng và đơn vị được trang bị để ứng phó với các cuộc khủng hoảng quốc tế.

Washington duy trì kho hạt nhân lớn nhất bên ngoài lãnh thổ ở Thổ Nhĩ Kỳ với số lượng lên tới 90 vũ khí hạt nhân chiến thuật. Tuy nhiên, kho vũ khí hạt nhân của Mỹ được đặt tại căn cứ không quân Incirlik, và hiện không có thông tin nó ở căn cứ Izmir.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
trúng số 65 tỷvietllotliveshow burn it upleo lên cột đèn cao ápcười nói điên dạiThổ Nhĩ Kỳ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức