`

Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom 'Gấu Nga'

Thứ bảy, 12/05/2018 | 20:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các máy bay chiến đấu Mỹ đã chặn hai máy bay ném bom Nga ở vùng trời quốc tế ngoài khơi Alaska ngày 11/5 (giờ địa phương).

Theo truyền thông quốc tế, máy bay “Gấu Nga” T-95 đã bay vào một vùng gọi là Vùng nhận dạng phòng không, nằm cách bờ biển phía Tây Alaska khoảng 321km.

Một tuyên bố của người phát ngôn Tư lệnh phòng không Bắc Mỹ thiếu tá Andrew Hennessy cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 21h hôm 11/5 (giờ Việt Nam).

Chiến đấu cơ Mỹ chặn máy bay ném bom 'Gấu Nga' - Ảnh 1Phóng to

Máy bay của quân đội Nga. - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik.

Theo đó, hai máy bay chiến đấu NORAD F-22 của Mỹ xác định được máy bay ném bom Nga và giám sát cho đến khi những máy bay này rời khỏi vùng nhận dạng phòng không. Các máy bay Nga chưa vào không phận Mỹ, CNN dẫn tuyên bố trên cho biết.

Trước đó Bộ quốc phòng Nga đưa tin, máy bay ném bom tầm xa Tu-95 và máy bay chống tàu ngầm Tu-142 đã bay đến vùng biển trung lập ở Bắc Băng Dương, biển Bering và biển Okhotsk để luyện tập tiếp nhiên liệu trên không.

Sputnik cho biết, máy bay quân sự Nga thường tiến hành nhiệm vụ trinh sát trên các vùng biển trung lập ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có khu vực Bắc Băng Dương, Biển Đen, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

GIA BẢO (T/h)

Tin tài trợ
chiến đấu cơ MỹNgamáy bay ném bommáy bay Gấu NgaGấu Nga
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức