`

Chiến hạm Mỹ bị cách ly trên biển do virus bùng phát

Thứ hai, 18/03/2019 | 10:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một chiến hạm Mỹ về cơ bản đã bị cách ly trên biển trong hơn 2 tháng qua, thậm chí không thể quay về cảng do nhiễm một loại virus tương tự như quai bị.

Tàu USS Fort McHenry đã bị cách ly 2 tháng trên biển. Ảnh minh hoạ: US Navy

Theo các quan chức quân đội Mỹ, 25 thủy thủ và thủy quân lục chiến trên tàu chiến đổ bộ USS Fort McHenry đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm mũi, có các triệu chứng tương tự như quai bị. CNN cho biết, khi phóng viên hỏi về sự việc, hải quân Mỹ từ chối tiết lộ thông tin. Tuy nhiên, theo nguồn tin giấu tên, bệnh lạ lần đầu tiên bùng phát vào tháng 12/2018 và trường hợp nhiễm virus gần đây nhất được báo cáo vào ngày 9/3 vừa qua.

"Không có trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng và tất cả đều đã được điều trị hoặc dự kiến ​​sẽ phục hồi hoàn toàn", Hạm đội 5 của hải quân xác nhận với CNN.

Tất cả 703 quân nhân trên tàu đã được tiêm vắc-xin phòng sởi, quai bị và rubella (MMR). Con tàu hiện đang hoạt động ở khu vực Vịnh Ba Tư và các quan chức y tế quân sự vẫn đang theo dõi để đưa ra đánh giá chính xác nhất về thời điểm con tàu có thể cập cảng sau khi đảm bảo an toàn về mặt sức khoẻ.

Một quan chức quân đội Mỹ nói với CNN rằng khi có dịch bệnh lớn, quyết định có thể được đưa ra để tạm dừng các chuyến cập cảng trong vòng 30 ngày sau khi trường hợp nhiễm bệnh cuối cùng được báo cáo do lo ngại liên quan đến thời gian ủ bệnh. Tuy nhiên, Fort McHenry đã từng đề nghị được cập cảng vào đầu tháng 1/2019 ở Romania khi nó di chuyển ở địa phận Biển Đen trước khi quay trở lại Địa Trung Hải và vào Trung Đông.

Con tàu bao gồm các quân nhân của Đơn vị thám hiểm biển thứ 22. Kể từ khi trường hợp nhiễm virus đầu tiên được phát hiện vào ngày 22/12, đến nay, 24 trong số 25 bệnh nhân đã trở lại làm nhiệm vụ bình thường. Sau khi bị bệnh, các quân nhân đã được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế của con tàu. Không gian sống và làm việc cũng được khử trùng. Không ai trong số những người nhiễm bệnh phải rời khỏi tàu và tất cả đều được mong đợi sẽ phục hồi hoàn toàn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)

Tin tài trợ
chiến hạmmỹvirusdịch bệnhUSS Fort McHenrytàu chiến
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức