`

Chính phủ Syria tăng cường phòng thủ trên không vì mối đe dọa từ Israel

Thứ sáu, 01/06/2018 | 09:11 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RT, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã nhận xét về mối đe dọa từ phía Israel cũng như các cuộc tấn công của Mỹ vào đất nước ông.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Sputnik

Theo ông Bashar al-Assad, Syria sẽ tiếp tục tăng cường cơ chế phòng thủ của mình sau khi nhận được sự giúp đỡ từ Nga. "Nhờ có sự hỗ trợ của Nga, lực lượng không quân của chúng tôi đã mạnh hơn trước đây. Những cuộc tấn công của Israel, Mỹ, Anh và Pháp chứng minh rằng chúng tôi đang ở trong một tình huống có lợi hơn trước", Tổng thống Syria nói. "Lựa chọn duy nhất là cải thiện khả năng phòng thủ của đất nước, đây là điều duy nhất chúng tôi có thể làm, và đang làm".

Ngoài ra, ông Assad cũng cáo buộc lực lượng Israel liên lạc với các chiến binh Syria từ khi cuộc chiến nổ ra 7 năm trước. Ông cho biết các chiến binh dường như đã hành động vì lợi ích của Israel khi họ chọn hệ thống phòng không là mục tiêu chính để tấn công.

“Trước khi tấn công bất cứ căn cứ quân sự nào khác, họ nhằm vào lực lượng phòng không của chúng tôi. Đây là bằng chứng cho thấy Israel liên kết trực tiếp với những kẻ khủng bố ở Syria", ông Assad cáo buộc.

Về phía Mỹ, Tổng thống Syria nói rằng ông không loại trừ khả năng một cuộc tấn công của Washington vì họ “sẵn sàng vi phạm luật phát quốc tế”. Trước đó, Mỹ cùng vỡi Anh và Pháp đã thực hiện một loạt các cuộc không kích trên nhằm vào những khu vực bị cáo buộc sản xuất, tàng trữ vũ khí hóa học của chính phủ Syria vào ngày 14/4.

Ngoài ra, ông Assad cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Nga là vô cùng cần thiết trong việc giúp Syria ổn định đất nước.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Tin tài trợ
SyriaIsraelAssadNgamỹphòng không
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức