Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bí mật gặp gỡ chính phủ Trung Quốc tại Bắc Kinh?

Thứ ba, 27/03/2018 | 06:23 GMT+7

Theo Bloomberg, Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng đã bí mật viếng thăm Bắc Kinh trong tuần qua.

Trang tin Bloomberg đã trích dẫn ba nguồn tin giấu tên cho biết Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un vừa có chuyến viếng thăm Trung Quốc như một sự chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vấn đề phi hạt nhân với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Reuters

Mục đích và lộ trình của chuyến đi hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo tờ Kyodo, rất có thể đây là nỗ lực cải thiện mối quan hệ đang rạn nứt giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Các vụ thử vũ khí hạt nhân liên tiếp của Triều Tiên và việc Trung Quốc hậu thuẫn các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã khiến kinh tế và ngoại giao hai nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là tỉnh Đan Đông, Trung Quốc.

Hiện nay, thông tin này chưa được chính thức xác nhận.

Trước đó, đêm ngày 26/3, rất nhiều cảnh vệ và nhân viên an ninh đã tuần tra nghiêm ngặt khu vực cầu hữu nghị Trung – Triều và ga tàu tỉnh Đan Đông. Nhiều người dân truyền nhau tin đồn rằng ông Kim Jong-un đang tới đây.

Tại thủ đô Bắc Kinh, dọc quảng trường Thiên An Môn và Nhà khách chính phủ, các đoàn xe limousine kéo dài trên phố

Nếu thông tin này được xác thực, đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Kim từ sau khi nhậm chức vào năm 2011.

Thu Phương (Theo Reuters)

Nguồn: Tinnhanhonline
Triều Tiên trung quốc Kim Jong-un chính phủ cấm vận ngoại giao Bí mật hạt nhân

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức