`

Chuyện chỉ có tại Anh: Bộ trưởng Chống Tự tử đầu tiên trên thế giới

Thứ năm, 11/10/2018 | 15:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thủ tướng Chính phủ thông báo Bộ trưởng Bộ Y tế Jacqueline Doyle-Price sẽ là Bộ trưởng đầu tiên của Vương quốc Anh về phòng chống ngăn chặn nạn tự sát.

Bà Jackie Doyle-Price. Ảnh: AP

Ngày 10/10, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết Bộ trưởng Y tế Jackie Doyle-Price sẽ giữ chức Bộ trưởng Chống Tự tử Anh. Bà Doyle-Price sẽ vạch ra hướng đi nhằm mục tiêu giảm số lượng các vụ tự tử và khắc phục những rào cản ngăn những người có vấn đề về tâm lý tìm kiếm sự giúp đỡ.

Các chuyên gia và quan chức Anh thừa nhận rằng các dịch vụ sức khỏe tinh thần tại Anh hiện chưa được cung cấp đủ nguồn lực và chính phủ Anh cần phải đánh giá mức độ quan trọng giữa sức khỏe tinh thần và thể chất là ngang bằng nhau.

Được biết, Chính phủ sẽ phân bổ đến 1,8 triệu bảng Anh cho tổ chức từ thiện Samaritans, chuyên giúp đỡ những người đang trên bờ vực tự kết liễu tính mạng.

Mỗi năm ở Anh có khoảng 4.500 người quyên sinh. Tự tử cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cái chết cho các đại diện nam giới dưới 45 tuổi.

Các dịch vụ khám chữa bệnh về sức khỏe tinh thần ở Anh trước đây chưa được quan tâm đúng mức do chính phủ Anh trong nhiều năm qua đã cắt giảm ngân sách của hạng mục này vì lý do tiết kiệm,

Bộ trưởng Bộ Phòng chống tự sát không phải là chức vụ đặc biệt nhất trong Chính phủ Anh. Hồi đầu năm nay, Thủ tướng Anh Theresa May đã tạo ra chức 'Bộ trưởng về cô đơn' và bổ nhiệm bà Tracey Elizabeth Anne Crouch vốn là Thứ trưởng Bộ Thể thao và Xã hội Dân sự vào cương vị này.

Theo dữ liệu cuả Hội Chữ thập đỏ Anh, hơn 9 triệu người Anh (với dân số 65,6 triệu người) thường xuyên hoặc vĩnh viễn cảm nhận sự cô đơn. Tổ chức từ thiện gọi hiện tượng này là "bệnh dịch giấu mặt".

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
AnhChuyện lạy tếtự sát
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức