`

CIA “phát trực tiếp” vụ tiêu diệt Osama bin Laden trên Twitter

Thứ hai, 02/05/2016 | 16:03 GMT+7

CIA ngày 2/5 đã chia sẻ trên trang Twitter những thông tin về vụ tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden theo “thời gian thực” như khi vụ này đang xảy ra.

Theo Sky News, quyết định bất ngờ này được đưa ra nhân kỷ niệm 5 năm ngày các đặc nhiệm của CIA tiêu diệt được bin Laden- kẻ đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 gây rúng động nước Mỹ và toàn thế giới.

Giới chức Nhà Trắng theo dõi vụ tiêu diệt trùm khủng bốn bin Laden tại Phòng Chiến thuật ngày 2/2/2011. Ảnh AP

Quyết định trên được cho là nhằm đánh dấu một trong những dấu mốc quan trọng trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama nắm quyền và cũng là “lời nhắc nhờ” đối với công chúng Mỹ về vai trò của CIA trong chiến dịch mang tính lịch sử này.

Tuy nhiên, kế hoạch này của CIA đã vấp phải nhiều sự chỉ trích. Theo đó, khi những thông tin về vụ tiêu diệt bin Landen được CIA chia sẻ trên Twitter, nhiều người đã tỏ thái độ khó chịu và bực tức.

Họ cho rằng, nếu vụ bố ráp bin Laden được thực hiện tại thời điểm này và CIA cho phép công bố toàn bộ thông tin trực tiếp như thế này thì yếu tố bất ngờ sẽ không còn nữa và khó có khả năng các nhân viên đặc nhiệm có thể thành công với chiến dịch này.

Trước đó, ngày 2/5/2011, bin Laden bị phát hiện đang có mặt trong căn hộ của mình tại Abbottabad, Pakistan. Lính đặc nhiệm Mỹ đã bao vây căn hộ này và tiêu diệt được hắn. Thông tin về cái chết của bin Laden lúc đó được người dân Mỹ cùng rất nhiều nước trên thế giới đón nhận nồng nhiệt.

Theo VOV

Tin tài trợ
CIAlàm gươngtiêu diệtTwittertrùm khủng bốnhà trắngtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức