`

Cô giáo hầu tòa vì nói con gái mặc váy ngắn là "mời gọi đàn ông cưỡng hiếp"

Thứ tư, 31/01/2018 | 10:28 GMT+7

Một cô giáo sinh học tại Ấn Độ đang có nguy cơ phải ra hầu tòa sau khi nói rằng phụ nữ mặc váy ngắn là nguyên nhân của hành vi cưỡng hiếp.

Các học sinh tại trường trung học Kendriva Vidyalaya, Ấn Độ đã bí mật ghi âm lại phát ngôn của giáo viên môn sinh học cho rằng những cô gái mặc váy ngắn, quần jean bó và trang điểm chẳng khác nào mời gọi nam giới cưỡng hiếp họ.

Ngoài ra, các nhân chứng cũng tố cáo giáo viên này từng nói rằng các cô gái đi chơi đêm với bạn trai khi chưa kết hôn chính là nguyên nhân của "các tội ác như vụ cưỡng hiếp Nirbhaya".

Một cuộc biểu tình yêu cầu tăng khung hình phạt với tội cưỡng hiếp tại Delhi 12/2012 - Ảnh: Reuters

Nirbhaya, nữ sinh viên ngành Vật lý trị liệu 23 tuổi đã bị cưỡng hiếp tập thể và giết chết trên xe buýt ngày tại thủ đô Delhi vào tháng 12/2012. Vào thời điểm đó, vụ án gây rúng động dư luận cả dư luận trong nước và quốc tế về vấn đề bảo vệ phụ nữ tại quốc gia này.

Theo tờ The Times of India, các ý kiến của cô giáo sinh học trên được nêu ra trong một buổi tư vấn về đời sống cho học sinh trung học tại Raipur. Sau đó, các học sinh đã viết thư khiếu nại nặc danh gửi tới hiệu trưởng Bhagwan Das Ahire của trường, kiện giáo viên này tội "quấy rối tinh thần".

Về vụ án thương tâm của Nirbhaya, cô giáo trên cũng buộc tội nạn nhân và khẳng định: "Khi một cô gái phô bày cơ thể của mình, cánh đàn ông tất nhiên sẽ nghĩ rằng cô ta đang muốn quan hệ tình dục. Chỉ những cô nào không có gương mặt đẹp mới phải làm như vậy”.

Hiện nay, các bậc phụ huynh đã yêu cầu hiệu trưởng Ahire phải đưa ra hình thức kỷ luật thích hợp với cô giáo có tư tưởng này và cho biết sẽ sớm liên hệ với cảnh sát địa phương để tiến hành khởi tố tội lăng mạ.

Thu Phương (Theo Independent)

Tin tài trợ
ấn độcưỡng hiếpcô giáonữ sinhváy ngắn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức