Cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa tin sai để biện hộ lệnh cấm nhập cư

Thứ bảy, 04/02/2017 | 07:59 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Một cố vấn của ông Trump đã phải đính chính sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích do dựng lên "vụ thảm sát" không có thật để biện hộ cho lệnh cấm nhập cư.

Ngày 3/2, một cố vấn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đính chính sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích do dựng lên "vụ thảm sát" không có thật để biện hộ cho lệnh cấm nhập cư đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.

Trong bài đăng trên Twitter ngày 3/2, cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nói: "Nhầm lẫn là chuyện thường xuyên xảy ra".

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài MSNBC hôm 2/2, bà Conway cho biết sắc lệnh hành pháp của ông Trump là chính đáng một phần là vì "vụ thảm sát Bowling Green" năm 2011, vốn không hề có thật.

Biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 31/1. Ảnh: Reuters

Bà Conway nói về 2 người Iraq đến Mỹ và bị cực đoan hóa, cho rằng "họ là chủ mưu đứng sau vụ thảm sát Bowling Green... và hầu hết mọi người đều không biết điều đó vì tin tức không nhắc đến".

Trong diễn biến có liên quan, theo Washington, hơn 100.000 visa đã bị thu hồi sau khi lệnh cấm nhập cư vào Mỹ đối với cư dân từ 7 nước hồi giáo được ban hành. Thông tin trên được đưa ra bởi một luật sư tại toà án liên bang Alexandria ngày 3/2.

Thông tin được đưa ra trong một buổi điều trần đối với khiếu kiện của các luật sư cho hai anh em người Yemen, những người đã tới sân bay quốc tế Dulles hôm 28/1. Hai người này bị buộc phải từ bỏ visa nhập cư và buộc phải lên máy bay quay trở lại Ethiopia.

Bộ ngoại giao Mỹ ngay lập tức cho rằng con số này không chính xác vì trên thực tế chỉ có khoảng 60.000 visa bị thu hồi.

Virginia Elliott, người phát ngôn của Cục lãnh sự, bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc thu hồi không ảnh hưởng tới hiện trạng pháp lý của những người hiện đang ở Mỹ.

Bà Elliott nói thêm rằng, nếu những người này rời Mỹ và tìm cách quay trở lại, visa của họ sẽ không còn giá trị.

Tổng hợp

Tin tài trợ
tổng thống MỹDonald Trumplệnh cấm nhập cư
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức