`

Cỗ xe tăng huyền thoại T-34 lật nhào trong lễ duyệt binh tại Nga

Thứ sáu, 24/08/2018 | 19:54 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chiếc xe tăng T-34 bất ngờ bị lật khi đang leo lên xe vận tải hạng nặng, trong lễ duyệt binh kỷ 75 năm chiến thắng phát xít Đức, trận vòng cung Kursk năm 1943.

Ngày 23/8, Quân đội Nga đã tổ chức duyệt binh tại thành phố Kursk để kỷ niệm 75 năm trận đánh vòng cung Kursk, sự kiện đánh dấu bước ngoặt tại Mặt trận phía Đông của Thế chiến II, cũng là trận đấu tăng lớn nhất lịch sử thế giới. Tuy nhiên, một xe tăng T-34 đã gặp sự cố trước mặt nhiều khán giả sau buổi lễ, Sputnik đưa tin.

Trong video, xe tăng hạng trung T-34 đang tiến lên phương tiện chuyên chở để trở về căn cứ. Lái xe dường như đã thao tác sai, khiến chiếc T-34 chồm lệch sang phải sau khi leo dốc. Xe tăng trượt khỏi sàn đỡ và đổ nghiêng xuống mặt đường, các binh sĩ gần đó phải bỏ chạy để tránh bị chiếc T-34 đè.

Một số nhân chứng nói họ còn nhìn thấy lửa và khói bốc lên từ xe tăng. Các binh sĩ Nga đã nhanh chóng sử dụng thiết bị chữa cháy để dập lửa. Chiếc T-34 sau đó đã được đặt trở lại xe tải và đưa về căn cứ an toàn.

Xe tăng T-34. - Ảnh: Getty

Với những tính năng ưu việt vào thời điểm ra mắt cách đây hơn 70 năm, xe tăng huyền thoại T-34 từng được xem là "xương sống" trong lực lượng xe bọc thép của Liên Xô thời kỳ Thế chiến 2, và trở thành biểu tượng chiến thắng của Liên Xô trong cuộc chiến này.

Trận đánh vòng cung Kursk diễn ra vào tháng 8/1943 là cuộc đọ sức bằng xe tăng lớn nhất trong lịch sử thế giới, với khoảng 1.500 xe tăng, pháo tự hành chống tăng của Liên Xô và phát xít Đức tham chiến.

Trong sự kiện duyệt binh ở thành phố Kursk, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt hoa tại mộ các chiến sĩ vô danh và trò chuyện với các cựu chiến binh.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
Ngaxe tăng Ngavideo hot
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức