`

Cuộc gặp kỳ lạ giữa Tổng thống đắc cử Trump và truyền thông Mỹ

Thứ ba, 22/11/2016 | 15:23 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 21/11, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump được cho là đã thẳng thừng quát mắng lãnh đạo của nhiều hãng truyền thông tại New York.

Chủ tịch CNN Jeff Zucker tại Tháp Trump, New York. - Ảnh: Reuters

Theo tờ Tri thức Trực tuyến, các lãnh đạo, người dẫn chương trình và nhà bình luận danh tiếng của các "ông lớn" truyền thông Mỹ như CNN, NBC, ABC, CBS, MSNBC, Fox News,… đã có mặt tại tháp Trump vào hôm 21/11 để tham dự một cuộc họp kín với vị tổng thống mới đắc cử.

Các nguồn tin của The New York Post và trang Politico cho biết, cuộc gặp gỡ này đã thực sự là một "thảm họa".

"Cuộc gặp diễn ra ở một phòng lớn và có khoảng 30 - 40 người, trong đó có những người dẫn chương trình tin tức lớn từ tất cả các kênh. Trump liên tục nói rằng 'chúng ta đang ở trong một căn phòng của những kẻ dối trá, thứ truyền thông lừa gạt thiếu trung thực đã đưa tin sai tất cả'", một người tin khác cho hay.

"Ông Trump không nêu tên Katy Tur nhưng nói về một nữ phóng viên NBC đưa tin sai, sau đó ông nhắc đến một phóng viên tồi tệ, người đã khóc khi bà Hillary thua trong một cuộc tranh luận do người dẫn chương trình Martha Raddatz của kênh ABC News chủ trì, bà Raddatz cũng có mặt trong phòng", nguồn tin trên kể thêm.

Nguồn tin này cũng tiết lộ, ông Trump bắt đầu cuộc họp bằng cách quay sang Giám đốc CNN, ông Jeff Zucker, và nói:  "Tôi ghét mạng lưới truyền thông của anh. Mỗi người ở CNN là một tên nói dối và anh nên thấy xấu hổ! Các lãnh đạo trong giới truyền thông, những người dẫn chương trình nổi tiếng, họ đều đã nghĩ rằng sẽ có một cuộc gặp với Trump để thảo luận về hướng tiếp cận thông tin dưới thời tổng thống mới, nhưng họ lại gặp phải phong cách cũ của Trump!".

Trái ngược với thông tin trên, theo tờ Dân Trí, những thông tin về cuộc họp có vẻ "nặng nề" này trái ngược hoàn toàn với những gì mà bà Kellyanne Conway, quản lý của ông Trump, thông báo sau đó.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, bà Kellyanne Conway, phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp của ông Trump với giới truyền hình. - Ảnh: WP

Bà Conway nói rằng, đây là một cuộc họp "tuyệt vời", "thân mật, hiệu quả chưa từng thấy". Bà Conway cũng phủ nhận việc Tổng thống đắc cử Trump công kích truyền thông trong cuộc họp. "Không, thông tin này không hề đúng. Tôi ngồi ngay cạnh ông ấy. Ông ấy không hề phẫn nộ", bà Conway chia sẻ với Bloomberg.

Trang mạng Politico cũng cho rằng cuộc họp không quá mức căng thẳng bởi trong cuộc họp này ông Trump cũng bày tỏ hy vọng khôi phục quan hệ với truyền thông. Trong cuộc họp, ông cũng chia sẻ đôi điều về việc lựa chọn nhân sự cho nội các, cũng như dành lời khen cho Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Cuộc họp kín với giới lãnh đạo truyền thông của Tổng thống đắc cử Trump diễn ra khoảng 2 tuần sau khi ông đắc cử. Việc ông không tổ chức bất cứ cuộc họp báo nào kể từ khi giành chiến thắng, cũng như tìm cách né ống kính truyền thông làm dấy lên nhiều chỉ trích.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Trump và truyền thôngtổng thống mỹ đắc cửtổng thống đắc cửcuộc xử bắnquát mắngchiến dịch Trump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức