`

Đại hỏa hoạn san phẳng 500 ngôi nhà tại Philippines

Chủ nhật, 13/03/2016 | 09:02 GMT+7

(ĐSPL) -  Khoảng 500 ngôi nhà đã bị san bằng sau một vụ hỏa hoạn xảy ra tại 3 địa điểm khác nhau ở Barangay Guizo và Mantuyong thuộc thành phố Mandaue, Philippines vào sáng 12/3.

Tờ Sunstar đưa tin, ông Joe Albercez- giám đốc Sở Phòng cháy Mandaue cho biết họ nhận được thông báo cháy lúc 1h45’ sáng (theo giờ địa phương).

Ngay sau khi nhận được tin, Cục Phòng chống cháy nổ (BFP) đã báo động cho Lực lượng Chữa cháy Đặc biệt thông báo cho những trạm chữa cháy gần các hiện trường nhất điều động lực lượng và phương tiện tham gia dập lửa. Người dân cũng ngay lập tức được sơ tán khỏi các khu vực xảy ra cháy.

Vụ cháy kinh hoàng san phẳng 500 ngôi nhà tại Philippines. (Ảnh: Sunstar) 

Theo Sở Phòng cháy Mandaue, xe chữa cháy đã phải rất nỗ lực để đi vào khu vực xảy ra cháy vì đường nhỏ hẹp, lực lượng chức năng thậm chí không thể nối ống nước để tiếp cận từng ngôi nhà.

Điều tra ban đầu cho biết những ngôi nhà bị thiệt hại ở Sitio sta. Cruz, La Purisima và Asinan đều được làm bằng vật liệu nhẹ dễ cháy.

Hội chữ Thập đỏ Philippines đã thông báo trên Twitter của cơ quan rằng, có 2 người dân bị thương và một người đang phải điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, ông Abarcez xác nhận chưa có báo cáo về người thiệt mạng. Ngoài ra, ông cũng ước tính thiệt hại tài sản khoảng 2,3 triệu Peso.

Hiện các nhà chức trách Philippines đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

AN LÊ (theo Sunstar)

Xem thêm video Tin tức:

 

 

Tin tài trợ
Rosneftthiệt hạicháyPhilippinestập đoàn dàu khí lớn nhất thế giớicháy lớntập đoàn dầu khí Rosneft
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức