`

Đại sứ Nga cảnh báo nguy cơ “chiến tranh lạnh” với phương Tây

Thứ tư, 28/03/2018 | 13:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đại sứ quán Nga tại Australia cho biết, thế giới sẽ rơi vào tình trạng chiến tranh lạnh nếu Phương Tây tiếp tục chống lại Moscow trong vụ đầu độc điệp viên ở Anh.

"Người phương Tây phải hiểu rằng chiến dịch chống lại Nga không có kết quả gì trong tương lai", Đại sứ Nga Grigory Logvinov trả lời các phóng viên ở Canberra. "Nếu điều này vẫn tiếp tục, chúng ta sẽ càng dấn sâu vào tình trạng chiến tranh lạnh".

Nga bác bỏ bất cứ sự can thiệp trong cuộc tấn công cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông ở Anh vào ngày 4/3. Mỹ và các chính phủ trên khắp châu Âu đã trục xuất nhiều nhà ngoại giao Nga ra khỏi đất nước của mình.

Australia cho biết hôm, vào ngày 27/3 họ đã trục xuất hai nhà ngoại giao Nga và công khai bài phát biểu bất ngờ của ông Logvinov trên các phương tiện truyền thông vào sáng 28/3.

Đại sứ Nga Grigory Logvinov. - Ảnh: ABC

Đại sứ Logvinov bác bỏ tuyên bố rằng Moscow đứng đằng sau vụ tấn công và cho biết, Nga vẫn chưa quyết định trả đũa đối với hành động ngoại giao của các đồng minh Anh.

"Họ không có bằng chứng. Người Anh kiên quyết bác bỏ việc đưa ra bằng chứng. Họ đã từ chối tuân theo các quy định và nghị định của công ước về cấm cũ khí hóa học", ông Logvinov nói.

TRANG LÊ (Theo Reuters)

Tin tài trợ
Ngachiến tranh lạnhđầu đôc cựu điệp viênchất độc hóa họctrục xuất nhà ngoại giao
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức