`

Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự quán Iran ở Thổ Nhĩ Kỳ tạm đóng cửa

Thứ ba, 20/12/2016 | 17:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) – Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự quán Mỹ và các lãnh sự quán Iran ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố tạm đóng cửa trong ngày 20/12 để đảm bảo an toàn.

Đại sứ quán Mỹ cùng 2 lãnh sự quán tại Thổ Nhĩ Kỳ quyết định tạm đóng cửa trong ngày 20/12.

Đại sứ quán Mỹ ở Ankara và các lãnh sự quán của họ tại Istanbul và Adana sẽ đóng cửa các hoạt động bình thường trong ngày 20/12 sau khi xuất hiện một đối tượng tiếp cận đại sứ quán và xả súng.

Một nguồn tin nói với Reuters rằng, đối tượng nổ súng lúc 3h50 (giờ địa phương) đang bị cảnh sát giam giữ. Mặc dù xảy ra xả súng song may mắn không có thương tích nào được báo cáo. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại gần đó bởi một cảnh sát.

Trong khi đó, đại sứ quán Iran tại Ankara tuyên bố rằng lãnh sự quán tại 3 thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul, Trabzon và Erzurum cũng sẽ đóng cửa ngày 20/12, sau vụ ám sát đại sứ Nga.

"Tất cả các dịch vụ lãnh sự tại lãnh sự Iran ở Istanbul, Trabzon và Erzurum sẽ đóng cửa hôm nay. Chúng tôi kêu gọi tất cả người Iran tránh lai vãng đến các địa điểm này", đại sứ quán cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

Nga và Iran là những quốc gia ủng hộ chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và kẻ tấn công đã ám sát phái viên Nga đã hét lên "Đừng quên Aleppo" trước khi ông bắn vào ông này.

Các quan chức của Đại sứ quán Pháp và Đức ở Ankara nói với Reuters rằng, hoạt động của họ sẽ được tiếp tục bình thường trong thời gian này.

(Theo Reuters)

Tin tài trợ
Đại sứ quán Mỹđại sứ quán IranLãnh sự quánđóng cửaThổ Nhĩ Kỳankarađại sứ Nga bị ám sáttin tuc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức