`

Khủng bố tại Paris: Cả thế giới kêu gọi trợ giúp các nạn nhân qua mạng xã hội

Thứ bảy, 14/11/2015 | 17:33 GMT+7

(ĐSPL) - Người dân tại Paris đang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và cung cấp nơi trú ngụ cho những người vẫn còn đang mắc kẹt sau vụ khủng bố.

Người dân tại Paris đang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm và cung cấp nơi trú ngụ cho những người vẫn còn đang mắc kẹt trên các đường phố thủ đô và không thể tìm được cách về nhà ngay lập tức.

Reuters cho biết người dùng Twitter đang sử dụng hashtag (dấu thăng) #porteouverte để giúp những người gặp nạn tìm nơi trú ẩn an toàn trong khi các nhà chức trách Paris thúc giục mọi người nhanh chóng di chuyển khỏi đường phố.

Dòng Tweet từ một nhà báo Người Pháp Sylvain Lapoix: “Những người có thể thoát ra khỏi nơi mắc kẹt, hãy đăng những dòng tweets của mình để mọi người cùng tìm thấy vị trí an toàn”.

Twitter của nhà báo người Pháp kêu gọi hỗ trợ cư dân nước này.

Chỉ sau vài giờ được tạo ra, hashtag #porteouverte đã lan rộng toàn cầu với hơn 400.000 người dùng Twitter đã sử dụng hashtag này.


Cùng lúc này, gợi lại những dư âm từ sau vụ nổ súng Charlie Hebdo hồi đầu năm, tình đoàn kết trên khắp thế giới đang được chia sẻ rộng rãi với Paris.

Cộng đồng mạng toàn thế giới bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với nước Pháp.

Phong trào "Pray for Paris" cũng được cộng đồng mạng xã hội trên khắp các nước hưởng ứng. Hàng loạt các ảnh, avarta, chia sẻ trên Facebook lẫn lời kêu gọi gây guỹ ủng hộ các nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn về vật chất lẫn tinh thần.

Người sử dụng Facebook từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ sự đồng cảm với Paris.

Các tổ chức từ thiện, nhân đạo từ khắp nơi trên thế giới cũng đã gửi những nhóm thiện nguyện tới Paris sớm nhất nhằm hỗ trợ công tác cứu hộ các nạn nhân, xử lý các sự cố sau vụ khủng bố. 

Phương Hà

Xem thêm video Tin tức

Tin tài trợ
Pariskhủng bốmạng xã hộiNạn nhântai nạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức