`

Vụ đánh bom kép Bangdad: Số người chết lên đến 165

Thứ hai, 04/07/2016 | 08:43 GMT+7

(ĐSPL) – Hãng thông tấn INA cho biết, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép ở Baghdad, Iraq đã lên đến 165.

Theo thông tin trước đó từ INA, ít nhất 131 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương hơn sau 2 vụ đánh bom tại khu chợ đông đúc ở hai quận Karrada và Shallal, thuộc thủ đô Baghdad, Iraq.

Vụ đánh bom đầu tiên vào sớm hôm 3/7 tại quận Karrada – trung tâm của thủ đô Baghdad, với đa số người Shiite sinh sống - đã cướp đi mạng sống của nhiều trẻ em và làm bị thương hàng trăm người, hãng tin Al Jazeera trích dẫn nguồn tin riêng cho hay.

Hiện trường vụ đánh bom tại trung tâm mua sắm ở quận Karrad thuộc thủ đô Bangdad, Iraq - Ảnh: Reuters.

Các nhân chứng cho biết trên Twitter rằng, nhiều cửa hàng thiêu rụi sau các vụ nổ. Số người thương vong có thể sẽ tăng lên.

Vụ đánh bom thứ hai xảy ra ở khu chợ Shallal, phía Đông Baghdad khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Trong khi đó, hãng tin Sky News cho biết một thiết bị nổ tự chế bị nghi đã được sử dụng để tấn công vào một khu mua sắm.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom ở quận Karrada.

Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất tại Bangdad kể từ khi các lực lượng Iraq được Mỹ hậu thuẫn đã đánh bật IS khỏi thành phố Fallujah hồi tháng 6.  

Thủ tướng Haider al-Abadi đã ra lệnh tấn công Fallujah sau một loạt các vụ đánh bom ở Baghdad. Thành trì của IS ở phía Tây Bangdad đã coi như một ‘bệ phóng’ cho các cuộc tấn công của tổ chức khủng bố này.

Ngay trong hôm 3/7, Nhà Trắng khẳng định vụ tấn công trên chỉ củng cố quyết tâm đánh bại IS của Mỹ . "Chúng tôi vẫn liên kết với chính phủ và người dân Iraq trong các nỗ lực chống lại IS", Nhà Trắng cho biết.

Tổng thống Abadi tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân.

Hôm 1/7, các tay súng IS đã tấn công một quán cà phê ở Bangladesh khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có 16 người nước ngoài.

NHẤT DUY (Theo Reuters/Sputnik)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:


Tin tài trợ
lao xuống dòng lũcứu sống 2 học sinhnhà nước Hồi giáo tự xưngm?ch b?n v?ng lu dithiệt mạng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức