`

Đánh bom kép ở thủ đô Beirut, gần 300 người thương vong

Thứ sáu, 13/11/2015 | 09:12 GMT+7

(ĐSPL) – Ít nhất 43 người thiệt mạng và 239 người khác bị thương trong vụ đánh bom tự sát “kép” của Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS ở thủ đô Beirut của Lebanon.

Vụ đánh bom tại thủ đô Beirut, Lebanon đã khiến ít nhất 43 người chết và 239 người khác bị thương.

Một quan chức thành phố giấu tên nói với Associated Press rằng vụ đánh bom được tiến hành tại Shia, khu giáp ranh với phố Burj al-Barajneh ở phía Nam Beirut.

Vụ tấn công được cho là do IS tiến hành. Hai vụ nổ bom liên tiếp diễn ra vào đúng giờ cao điểm, ngay khi đường phố tấp nập người dân và khách du lịch. Hình ảnh từ các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh hoang tàn, khu phố đổ nát và những đám người chạy nạn.

Cảnh hoang tàn, đổ nát sau vụ đánh bom.

Kể từ tháng 6/2014, chưa có bất kỳ một cuộc tấn công nào như vậy vào khu vực này. Chi nhánh Hội chữ thập đỏ của Lebanon xác nhận 43 người thiệt mạng và kêu gọi hiến máu khẩn cấp để cứu chữa cho những người bị thương.

Có một số thông tin cho rằng thậm chí có cả kẻ đánh bom thứ 3 và thứ 4 có liên quan chứ không phải chỉ 2 người tiến hành 2 vụ nổ. Một số trang truyền thông xã hội xác nhận rằng 1 kẻ đánh bom đã thiệt mạng trong vụ thứ 2, những kẻ còn lại đã tẩu thoát.

Truyền thông địa phương nhận định các kẻ đánh bom đã đi bộ trên con đường cách trung tâm thương mại sầm uất Mansour khoảng 30 – 40 mét rồi tiến hành đánh bom. Dân cư đông đúc tập trung ở khu vực này nên thương vong càng lớn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Independent)
Xem thêm video Tin tức
 
Tin tài trợ
Đánh bom BeirutISHồi giáothương vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức