`

Đánh bom kép tại Iraq khiến 91 người thương vong

Thứ ba, 16/01/2018 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 15/1, vụ nổ kép ở một khu vực đông người tịa trung tâm thủ đô Baghdad, Iraq đã khiến 27 người chết, 64 người bị thương.

Hai kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ nổ trong giờ cao điểm buổi sáng tại khu vực đông đúc người qua lại gần Quảng trưởng al-Tayaran, khu vực nhiều công nhân xây dựng đứng chờ người đến thuê làm việc.

Hiện trường vụ đánh bom - Ảnh: Reuters.

Tới thời điểm này chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Tuy nhiên, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường chịu trách nhiệm về các vụ tấn công gây thương vong lớn nhằm vào khu vực đông người ở Iraq như chợ, quán cà phê, nhà thờ.

Chỉ vài giờ sau vụ tấn công, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi yêu cầu lực lượng an ninh truy lùng quân khủng bố và đưa chúng ra trước công lý. Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh an ninh được cải thiện đáng kể ở Bagdad, khi lực lượng an ninh Iraq trong những tháng qua giành quyền kiểm soát các căn cứ của IS.

Hồi tháng 12/2017, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi chính thức tuyên bố giải phóng hoàn toàn Iraq khỏi nhóm phiến quân IS sau khi các lực lượng Iraq tái chiếm toàn bộ khu vực trước đây bị IS chiếm giữ.

Bên cạnh đó, tàn quân IS tụ tập theo từng nhóm nhỏ hoặc cá nhân đơn lẻ vẫn có khả năng thực hiện các vụ tấn công khác.

GIA BẢO (T/h)

Tin tài trợ
đánh bom IraqISkhủng bốđánh bom képđánh bomIraq
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức