`

Đánh bom liều chết vào chốt an ninh ở Baghdad, 40 người thương vong

Chủ nhật, 24/07/2016 | 18:57 GMT+7

(ĐSPL) – Một vụ đánh bom liều chết vừa xảy ra tại Thủ đô Baghdad khiến ít nhất 11 người chết và 30 người bị thương.

Theo tin tức trên báo VietnamPlus, ngày 24/7, các quan chức Iraq cho biết đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào chốt kiểm tra an ninh ở phía Bắc thủ đô Baghdad, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Báo Công an nhân dân cho biết thêm, ngoài 11 nạn nhân thiệt mạng, vụ đánh bom còn làm 32 người khác bị thương.

Kẻ đánh bom sau khi trà trộn vào trong đoàn người tại một lối vào trong điểm kiểm soát thuộc quận Kadhimiyah đã kích nổ quả bom mang theo. Trong số 11 người thiệt mạng có 3 cảnh sát và 8 dân thường. Quận Kadhimiyah là nơi tập trung đông người Hồi giáo Shiite.

Baghdad liên tục chứng kiến các vụ đánh bom liều chết của IS. (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin y tế xác nhận con số thương vong. Các quan chức an ninh và y tế yêu cầu giấu tên vì họ không có quyền công bố thông tin.

Hiện tại, vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nói trên tuy nhiên việc đánh bom nhắm vào nhân viên an ninh Iraq và người Hồi giáo Shiite là thủ đoạn thường thấy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Trước đó hôm 12/7, các nguồn tin an ninh và y tế Iraq cho biết một xe ôtô chất đầy thuốc nổ đã phát nổ tại quận Rashidiya, ngay phía Bắc thủ đô Baghdad, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác có liên quan đến tình hình bất ổn tại khu vực Trung Đông, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép vào người biểu tình tại Kabul, Afghanistan vào ngày 23/7 vừa qua khiến 80 người thiệt mạng và 230 người khác bị thương.

Báo Dân trí thông tin, theo Bộ Nội vụ Afghanistan, 3 kẻ đánh đánh bom liều chết đã lần lượt tự phát nổ để thực hiện vụ tấn công này. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy thi thể các nạn nhân nằm ngổn ngang trên đường tại khu vực xảy ra vụ nổ. Xe cứu thương và xe cảnh sát đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường để đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Cuộc diễu hành của người thiểu số Hazara chủ yếu là người Shiite tại Kabul yêu cầu chính phủ cải thiện tình hình an ninh và điều kiện cuộc sống, phản đối việc thay đổi kế hoạch kéo đường dây điện cao thế chạy qua nơi họ sống.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố một ngày quốc tang và thề sẽ trả thù, trong khi quan chức của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan, Tadamichi Yamamoto lên án các vụ tấn công như một tội phạm chiến tranh.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

Đánh bom liều chếtchốt an ninhBaghdadIraqISkhủng bốHồi giáo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức