`

"Đao phủ" khét tiếng của IS bị xe tăng bắn chết trong trận đánh khốc liệt tại Syria

Thứ năm, 14/02/2019 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phát ngôn viên  cảnh sát quốc gia Indonesia Dedi Prasetyo cho biết “đao phủ"  của khủng bố IS, Saifuddinv đã bị tiêu diệt bởi mảnh đạn xe tăng Syria trên chiến trường.

Muhammad Saifuddin (áo đen, trái) trong một vụ hành quyết con tin phương Tây ở Syria năm 2016. Ảnh: Metro. 

"Saifuddin bị tiêu diệt bởi mảnh đạn pháo xe tăng dân quân Syria trên chiến trường", phát ngôn viên cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo cho biết hôm 12/2, nhắc tới Muhammad Saifuddin, kẻ được mệnh danh là "đao phủ" của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cụ thể, Saifuddin bị tiêu diệt ngày 29/1 tại khu vực phía đông tỉnh Deir Ezzor, nơi Mỹ và các đồng minh đang không ngừng khép chặt vòng vây tại những ngôi làng cuối cùng mà IS kiểm soát.

Muinudinillah Basri, em trai phiến quân Saifuddin cũng cho hay ông biết tin anh trai mình thiệt mạng sau khi nhận được một bức ảnh chụp thi thể của anh mình. Cũng theo ông Basri, tên Saifuddin đã cùng vợ con rời Indonesia để đến Syria.

Saifuddim từng giữ vai trò tuyển trạch viên, chuyên tuyển mộ người nước ngoài gia nhập IS và xuất hiện cùng hai phiến quân khác trong video hành quyết nhà báo Nhật Bản Kenji Goto năm 2016

Chính phủ Mỹ đã liệt Saifuddin, cùng 2 phiến quân khác đến từ Malaysia và Philippines, vào danh sách khủng bố toàn cầu đặc biệt hồi tháng 8/2018.

Tỉnh Deir Ezzor nằm ở phía đông Syria là nơi cố thủ cuối cùng của IS sau hàng loạt thất bại trên chiến trường. Quân đội Mỹ đang nỗ lực hỗ trợ SDF tiêu diệt hoàn toàn IS ở khu vực này trước khi lính Mỹ rút hoàn toàn khỏi Syria theo lệnh của Tổng thống Donald Trump.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Metro)

khủng bốISSyriaTrung Đông
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức