`

Dinh Tổng thống Singapore sẽ là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Thứ ba, 29/05/2018 | 15:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Dinh Tổng thống Singapore, còn được gọi là Istana, có thể sẽ là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dinh Tổng thống Singapore. Ảnh: Getty

Trích dẫn nguồn tin ngoại giao giấu tên, tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo báo cáo rằng Istana là một trong những địa điểm được xem xét để tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều Tiên.

"Istana có thể là địa điểm được lựa chọn khi xem xét đến mực độ quan trọng và nhạy cảm của sự kiện", tờ JoongAng dẫn nguồn tin cho biết. Trong khi đó, khách sạn cao cấp Shangri-La cũng là một lựa chọn khác cho hội nghị thượng đỉnh.

Địa điểm chính xác sẽ sớm được quyết định khi các chi tiết của cuộc họp được hình thành thông qua những cuộc đàm phán ở cấp độ thấp hơn giữa các quan chức 2 quốc gia.

Istana là nơi ở chính thức và văn phòng của Tổng thống Singapore. Đây cũng là văn phòng làm việc của Thủ tướng nước này.

Trước đó, hôm 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh. Phía Triều Tiên sau đó khẳng định sẵn sàng đối thoại với Mỹ bất kỳ lúc nào. Hai ngày sau đó, Washington và Bình Nhưỡng thống nhất tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới đây tại Singapore theo như dự kiến ban đầu.

Hiện quan chức 2 nước đang thảo luận chi tiết hơn về nội dung hội nghị tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Trong khi đó, Mỹ và Triều Tiên cũng được cho là đã gửi phái đoàn tiền trạm sang Singapore để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Korea Times)

Tin tài trợ
dinh tổng thốngSingaporemỹTriều TiênKim Jong-un
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức