`

Đoàn xe hộ tống của Tổng thống Philippines bị đánh bom

Thứ tư, 30/11/2016 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - 7 nhân viên an ninh của tổng thống và hai binh sĩ quân đội Philippines bị thương, khi quả bom nhằm vào đoàn xe hộ tống Tổng thống Rodrigo Duterte phát nổ.

"Chiếc xe tải chở các thiết bị an ninh cho tổng thống bị tấn công bởi một thiết bị nổ", Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. Những người bị thương được chuyển tới nơi an toàn.

Theo TTXV, quả bom phát nổ một ngày trước khi Tổng thống Duterte tới miền nam Philippines, thăm khu vực có giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines bị thương trong vụ tấn công ở Marawi được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng. - Ảnh: Reuters.

Ông Duterte tuyên bố sẽ bỏ qua lời khuyên của các cố vấn và vẫn tới thị trấn Butig vào ngày 30/11, theo dự tính để thăm hỏi 7 nhân viên an ninh và hai binh sĩ bị thương.

"Họ khuyên tôi hoãn chuyến thăm, tôi nói không. Tôi sẽ tới đó, cho dù có thể xảy ra đấu súng chỗ này, chỗ kia", ông Duterte nói.

Vnexpress dẫn lời người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Philippines cho biết, một quả bom đã đánh trúng đoàn xe binh lính hộ tống Tổng thống tại thành phố Marawi, nơi mà nhánh phiến quân Maute – trước đó thề trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Trung Đông - đang hoạt động tích cực.

Đại tá Gene Ponio, phó chỉ huy lữ đoàn 103, quân đội Philippines cho biết đây có thể là đòn nghi binh của nhóm Maute, tổ chức Hồi giáo có trụ sở tại Mindanao.

Khoảng 40 tay súng thuộc nhóm Maute, bị quân đội Philippines tiêu diệt trong các cuộc tấn công từ trên không và mặt đất từ hôm 26/11. Chiến sự đang tiếp diễn, ít nhất 20 binh sĩ Philippines bị thương.

Cảnh sát Philippines cho biết thiết bị nổ hôm qua khá giống quả bom phát nổ tại Davao, quê nhà Tổng thống Duterte hôm 2/9 khiến 14 người chết, hàng chục người bị thương.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
đánh bomđoàn xe hộ tốngtổng thống PhilippinesTổng thống Rodrigo Dutertephát nổRodrigo Duterte
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức