`

Donald Trump bị thừa cân, cao huyết áp, tim mạch có thể có vấn đề

Thứ sáu, 16/09/2016 | 12:45 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) - Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thừa nhận ông có nồng độ testosterone trong máu cao, gần chạm ngưỡng béo phì nhưng vẫn đủ sức khỏe ra tranh cử.

VnExpress dẫn tin Telegraph hôm 14/9 cho biết, ông Donald Trump chia sẻ mong muốn giảm 7 đến 9 kg trong một cuộc phỏng vấn về các kết quả khám sức khỏe và thói quen tập luyện thể dục.

Hiện chỉ số cơ thể BMI của ông Trump là 30, trong khi theo quy chuẩn của Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS), chỉ số BMI từ 25-29 là thừa cân, từ 30 trở lên bị cho là béo phì.

Theo sau đối thủ Hillary Clinton, ông Trump cũng vừa công bố hồ sơ sức khỏe.

Báo Tin tức đưa tin thêm, theo kết quả kiểm tra, ứng cử viên đảng Cộng hào phải dùng đến statin, một loại thuốc giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và có chỉ số cơ thể thuộc dạng bị thừa cân. Tuy nhiên, về tổng thể, ông được mô tả là "có sức khỏe tuyệt vời".

Bên cạnh đó, việc ông Trump bị phát hiện có hàm lượng cao testosterone, có thể gây mệt mỏi, ảnh hưởng tới tim mạch, khả năng tình dục. Vị tỷ phú này cũng từng thừa nhận thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, không có thói quen tập thể dục, nhưng kỹ năng chơi golf tốt như vận động viên chuyên nghiệp.

Ngoài những vấn đề trên, Harold Bornstein, bác sĩ riêng của ông Trump, viết trong hồ sơ sức khỏe của tỷ phú này rằng ông có thể là "ứng viên khỏe mạnh nhất được bầu vào vị trí Tổng thống từ trước đến nay".

Ông Harold cũng cho hay, "Ông ấy (Trump) phải uống một viên hạ mỡ máu (rosuvastatin) và một viên aspirin liều lượng thấp. Ông ấy không hút thuốc lá hay uống rượu".

Những tiết lộ trên được Trump công khai trong bối cảnh bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, bị viêm phổi và phải nghỉ tranh cử vài ngày.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Donald Trumpthừa câncao huyết ápgiám đốc Lotte mất trộmTin tức thế giới mới nhất ngày 17/12c?a ?ngHillary Clinton

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức