`

Donald Trump lên đài Nga chỉ trích chính sách ngoại giao Mỹ

Thứ bảy, 10/09/2016 | 19:43 GMT+7

(ĐSPL) - Trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài RT của Nga, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích chính sách của Washington tại Iraq.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP.

Báo Tin tức dẫn tin Washington Post cho hay, chương trình phỏng vấn này phát sóng tối 8-9 trên Đài Russia Today (RT) của Nga.

Trong bài phỏng vấn được cựu ngôi sao của kênh truyền hình CNN Larry King dẫn dắt, ông Trump đã chỉ trích chính sách của Washington tại Iraq kể từ thời Tổng thống George W. Bush.

Tổng thống Bush đã ra lệnh tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Iraq vào năm 2003, sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 do mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tiến hành.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Trump cũng công kích Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton vì vai trò của họ trong việc rút binh sĩ Mỹ khỏi Iraq.

"Ồ, tôi nghĩ đó là sự thiếu trung thực của truyền thông. Truyền thông luôn không trung thực một cách không thể tin nổi. Ý tôi là họ sẽ lấy một câu nói của anh vốn rất hoàn hảo, rồi họ cắt xén, rút gọn hoặc kéo dài hay làm gì đó với nó. Và rồi thốt nhiên nó không còn hay ho như lúc anh thực sự nói ra nữa. Có một sự thiếu trung thực khủng khiếp với truyền thông. Không phải tất cả, đương nhiên là thế, nhưng thiếu trung thực khủng khiếp", tờ Tuổi Trẻ dẫn lời ông Trump.

Ông Larry King cũng đã hỏi tỷ phú Trump về thông tin các hacker người Nga đã tấn công cơ sở dữ liệu của Đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ. Ông Trump đã khẳng định rằng không tin chuyện đó.

Ông nói: "Tôi nghĩ không có chuyện đó. Tôi cho rằng có lẽ đảng Dân chủ đặt điều thôi. Ai mà biết được chứ? Nhưng tôi nghĩ điều đó là không thể. Tôi hi vọng nếu có ai đó đang làm gì đó thì sẽ có người phát hiện ra và có thể ngăn chặn nó vì điều đó hoàn toàn không phù hợp".

Việc tỷ phú Trump xuất hiện trên truyền hình Nga có thể khiến ông nhận phải sự chỉ trích từ những người từng đặt ra nghi vấn về thái độ thân thiện của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó có cả một số thành viên đảng Cộng hòa.

Trước đó, ông Trump cũng đã khen ngợi ông Putin, và tuyên bố tổng thống Nga là một nhà lãnh đạo giỏi hơn ông Obama.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Donald Trumpđỗ thị mỹ hạnhWashingtonmỹcầu lửa khổng lồObama

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức