Donald Trump: Những kẻ ngốc mới phản đối quan hệ Mỹ - Nga tốt lên

Chủ nhật, 08/01/2017 | 09:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục có những bình luận gây xôn xao trên mạng xã hội Twitter khi viết rằng, bảo vệ lập trường rằng thắt chặt quan hệ với Nga là điều tốt đối với Mỹ.

"Quan hệ tốt với Nga là điều tốt, không phải xấu. Chỉ có những kẻ 'ngu ngốc', hay những kẻ khờ, mới nghĩ điều đó xấu", CNN dẫn lời ông Trump tuyên bố trên Twitter. "Khi tôi làm tổng thống, Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn rất nhiều so với bây giờ, và ... hai nước sẽ có thể hợp tác, giải quyết nhiều vấn đề cấp bách, to lớn của thế giới".

Theo Vnexpress, ông Donald Trump đã bình luận một ngày sau khi nhận được báo cáo tình báo về sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ.

Trump bảo vệ chính sách cải thiện quan hệ với Nga. Ảnh chụp màn hình.

Báo cáo cho rằng chính phủ Nga tấn công mạng các nhóm và cá nhân của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử và Moscow hành động để làm mất uy tín chiến dịch của bà Hillary Clinton, nhằm giúp ông Trump.

Nhưng ông Trump cho rằng Nga không tác động đến kết quả bầu cử. "Tình báo nói rất rõ rằng không có bằng chứng cho thấy việc tấn công mạng tác động đến kết quả bầu cử. Các máy bỏ phiếu không vẫn nguyên xi", ông cho biết trên Twitter.

Tổng thống đắc cử Mỹ cũng khẳng định, trong nhiệm kỳ tổng thống của mình thì “Nga sẽ tôn trọng chúng ta hơn bây giờ” và “hai quốc gia sẽ hợp tác giải quyết nhiều vấn đề nghiêm trọng trên thế giới”, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin.

Trước đó, cộng đồng tình báo đã bày tỏ lo ngại đặc biệt khi tổng thống đắc cử tỏ ra coi thường những phát hiện của họ, trong đó nêu rõ “sự leo thang nghiêm trọng” của Nga trong một thời gian dài nhằm làm suy yếu quá trình dân chủ Mỹ.

Sau khi nghe đầy đủ các ý kiến của những lãnh đạo tình báo Mỹ, Trump ra thông báo dài một trang nhưng không khẳng định Nga có tìm cách can thiệp hay không. Thay vào đó, ông nhấn mạnh: “Hoàn toàn không có tác động nào đối với kết quả bầu cử, cũng không có sự can thiệp nào đối với các máy bỏ phiếu”.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
Donald Trumpkẻ ngốcquan hệ Mỹ NgamỹNgatình báo MỹNga tấn công mạng bầu cử Mỹbầu cử Mỹbầu cử tổng thống mỹtổng thống Trump
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức