`

Động đất Indonesia: Số người thiệt mạng lên gần 100 người

Thứ năm, 08/12/2016 | 10:16 GMT+7

(ĐSPL) - Số người thiệt mạng vì động đất mạnh tại Indonesia tăng lên gần 100 người tính đến 16h chiều 7/12.

Thông tin mới nhất trên báo Giao thông, ngày 7/12, Cơ quan Thảm họa Indonesia cho biết, số người thiệt mạng vì động đất mạnh tại Indonesia tăng vọt lên gần 100 người, gần 80 người bị thương nặng.

Đội tìm kiếm cứu nạn sử dụng máy xúc để dọn dẹp đống đổ nát, tiếp cận hàng chục người bị kẹt sau trận động đất mạnh 6,5 độ richter.

Số người thiệt mạng vì động đất tại Indonesia tăng vọt.

Ông Sutopo Nugroho, Giám đốc Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia cho biết, cơ quan chức năng phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh Aceh - nơi xảy ra vụ động đất. "Chúng tôi đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân và người sống sót" - ông Nugroho cho biết.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ đạo Tổng tham mưu trưởng trực tiếp tới khu vực thảm họa để điều phối công tác cứu hộ.

Cơ quan Trung tâm Địa chấn học Châu Âu - Địa Trung Hải cho biết, tâm chấn động đất sâu 17km, trên bờ biển phía Đông Bắc tính Aceh. Hiện chưa có cảnh báo sóng thần.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời phát biểu của Thiếu tướng Tatang Sulaiman, Chỉ huy quân sự Bộ Tư lệnh Iskandar Muda, cho biết lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy thêm nhiều thi thể trong vài giờ đồng hồ qua, nâng tổng số người thiệt mạng do trận động đất lên 97 người.

Hiện có khoảng 1.050 binh sĩ quân đội, 900 cảnh sát, nhân viên của cơ quan giám sát thảm họa địa phương cũng như nhiều tình nguyện viên đang tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Tin cho biết hàng chục người vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Điều 12, Hiến pháp Indonesia, Quy định về quyền hạn của Tổng thống

Tổng thống có quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Điều kiện cho việc tuyên bố như vậy và các biện pháp tiếp theo sẽ do pháp luật quy định.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn:http://www.ilo.org

Tổng hợp

Tin tài trợ
Động đấtIndonesiathiệt mạngthảm họacứu hộ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức