`

Động đất lớn tại Nhật Bản, cảnh báo nguy cơ sóng thần

Thứ bảy, 14/11/2015 | 11:29 GMT+7

(ĐSPL) - Tối 13/11, trận động đất 7.0 độ Richter xảy ra tại Nhật Bản, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản công bố cảnh báo sóng thần.

Một trận động đất 7,0 độ Richter vừa đánh vào bờ biển phía Đông Nhật Bản, ảnh hưởng đến cả những khu vực xung quanh, khoảng 159 km phía Tây Nam thành phố Makurazaki, tỉnh Kagoshima.

Cảnh báo vị trí sóng thần sau trận động đất 7.0 độ Richter.

Các Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng đã công bố cảnh báo sóng thần.

Tâm chấn của trận động đất được xác định chính xác tại độ sâu 10 km sau khi nó xảy ra vào 5h51 sáng (múi giờ Nhật Bản), tức 20h51 phút ngày 13/11 theo giờ Việt Nam.

“Lên bờ và rời khỏi khu vực bờ biển ngay lập tức. Hiện tại những cơn động đất mạnh vẫn có thể tiếp tục diễn ra, người dân không nên xuống biển hay lại gần khu vực bờ biển cho đến khi cho đến khi thông tin chính thức được thông báo” – Cơ quan này cho biết thêm.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản mong đợi những cơn sóng thần sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nếu nó tiến đến các khu vực xung quanh bờ biển.

Trận động đất 7.0 độ Richter được xác định là nguyên nhân chính gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Nhật Bản không còn xa lạ với những trận động đất, đã gặp một trận động đất lớn dưới đáy biển vào tháng 3/2011. Nó gây ra một cơn sóng thần đã tàn phá bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản.

Phương Hà (Theo RT)

Xem thêm video Tin tức

Tin tài trợ
động đấtNhật Bảnsóng thần

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức