`

Động đất mạnh tại Osaka: 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Thứ hai, 18/06/2018 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trận động đất vào sáng ngày 18/6 ở Osaka gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản do các tác động sau địa chấn.

Tân Hoa Xã đưa tin, trận động đất xảy ra ở quận Osaka và một số tỉnh tây Nhật Bản vào sáng ngày 18/6 đã khiến 3 thiệt mạng bao gồm một bé gái chín tuổi và hàng chục người bị thương.

Bộ trưởng quản lý thiên tai của Nhật Bản Hachiro Okonogi cho biết có những người bị chôn vùi dưới đống đổ nát của một tòa nhà và lực lượng cứu hộ địa phương đang cố gắng xác định vị trí nạn nhân.

Theo các tờ báo địa phương, cơn địa chấn đã khiến một số đường ống dẫn khí gas bị rò rỉ, gây ra hỏa hoạn. Nguồn điện bị cắt khiến rất nhiều người còn mắc kẹt trong thang máy.

Sau khi trận động đất chấm dứt, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết chưa nhận diện được nguy cơ sóng thần. Trước đó, JMA dự báo trận động đất này mạnh 6,1 độ richter và tâm chấn sẽ nằm ở thành phố Osaka lúc 8h sáng (giờ địa phương).

Động đất mạnh tại Osaka: 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường một bức tường bị sập sau trận động đất tại Osaka - Ảnh: Reuters.

Theo Kansai Electric Power Co, hơn 170.000 ngôi nhà ở Osaka và các quận lân cận tại Hyogo bị cắt điện. Công ty Osaka Gas Co. cho biết đã ngừng cung cấp khí đốt cho khoảng 108.000 hộ gia đình để phòng ngừa hỏa hoạn.

Bộ Giao thông Nhật Bản cho hay, các loại tàu có mặt trong khu vực đã bị buộc phải neo lại. Các dịch vụ giao thông bị gián đoạn nghiêm trọng. Những quan chức cho biết ba sân bay trong khu vực hiện không thể hoạt động.

Lực lượng máy bay quân sự và máy bay tiêm kích của Đội Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã được triển khai đến khu vực này nhằm điều tra hiện trường và hỗ trợ cứu người.

Trận động đất lớn đã gây ra một số địa chấn tại các tỉnh Hyogo, Kyoto, Shiga và Nara.

Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho biết các quan chức chính phủ đang nhanh chóng tập trung họp khẩn cấp tại văn phòng Thủ tướng Shinzo Abe để đánh giá tình hình và có biện pháp giải quyết phù hợp, kịp thời.

Thu Phương (Theo Reuters)

Tin tài trợ
Nhật Bảnthiên taiđộng đấtosakathiệt mạngtử vong
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức