`

Đốt tiền hút thuốc lá, 2 thanh tra đô thị Trung Quốc bị sa thải

Thứ hai, 26/02/2018 | 20:01 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hai viên chức ở thành phố miền Nam Trung Quốc đã bị sa thải sau khi họ tung video đốt cháy một tờ tiền 100 nhân dân tệ để châm thuốc lá lên mạng.

Vì hành động đốt tiền hút thuốc mà 2 thanh tra đô thị Trung Quốc bị sa thải. Ảnh: SCMP

Linghu Xiaojie và Li Fuchun xuất hiện trong đoạn video với bộ đồng phục thanh tra đô thị của họ, và một trong 2 người nói rằng "đây là một khoản tiền rất nhỏ" trước khi đốt thuốc lá bằng tờ tiền giấy, tờ Guiyang Evening Post đưa tin.

Video của 2 viên chức quận Tử Đồng, tỉnh Quý Châu đã vấp phải những lời chỉ trích trực tuyến và trên các phương tiện truyền thông sau khi được đăng tải.

Trong một bản tuyên bố, cục kiểm soát đô thị địa phương cho biết hai "thanh tra tạm thời" đã bị sa thải vì vi phạm các quy định cũng như gây "ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của thanh tra đô thị trong lòng công chúng”. Ngoài ra, cảnh sát địa phương đã kiểm tra những tàn dư của tờ tiền 100 nhân dân tệ bị đốt và xác nhận đó không phải là tiền thật. Các nhân viên khác trước đó cũng đã tịch thu nó làm bằng chứng. Đội trưởng của 2 thanh tra này cũng bị khiển trách.

Ở Trung Quốc, danh tiếng của các thanh tra đô thị nhìn chung thường không được tích cực sau khi một vài trường hợp sai phạm được công bố rộng rãi trên mạng xã hội, chủ yếu liên quan đến việc họ xử lý nặng đối với những người dân vi phạm quy định, SCMP nhận định.

Tháng trước, phương tiện truyền thông địa phương thông báo rằng thanh tra đô thị ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã dỡ bỏ một cái thang của 2 công nhân dùng để leo lên mái nhà của toà nhà 3 tầng, lắp đặt biển quảng cáo “trái phép”. Một công nhân sau đó đã ngã xuống đất tử vong khi cố gắng xuống khỏi mái nhà bằng dây thừng.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo SCMP)

Tin tài trợ
thuốc láthanh tra đô thịtrung quốcsa thảiđốt tiền
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức