`

Du khách kéo nhau tới Mexico để xem đảo Búp bê rùng rợn như Annabelle

Thứ ba, 03/07/2018 | 20:43 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Ở Isla de las Munecas, người ta có thể tận mắt chứng kiến những con búp bê kinh dị như Annabelle và nghe những câu chuyện lạnh người được người dân địa phương kể lại.

Nằm ở phía nam thành phố Mexico, giữa các kênh rạch chằng chịt của quận Xochimico, một hòn đảo nhỏ mang tên Isla de las Munecas (đảo búp bê) thu hút nhiều khách du lịch nhưng lại gắn liền với một câu chuyện buồn trong quá khứ.

Hơn 50 năm trước, một người đàn ông tên là Don Julian Santana rời gia đình để chuyển đến sống tại hòn đảo cách biệt ở Xochimilco, Mexico.

Theo lời kể lại, một lần ông Don Julian Santana phát hiện một cô bé chết đuối lên trong con kênh giữa rừng. Không lâu sau, Barrera tìm thấy con búp bê nổi gần đó. Ông cho rằng, có lẽ con búp bê thuộc về bé gái.

Barrera nhặt búp bê và treo lên cây như một cách thể hiện sự tôn trọng và an ủi linh hồn đứa trẻ xấu số. Tuy nhiên, sau đó, người đàn ông già luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cô bé. 

Sau đó, ông bắt đầu thu thập và treo thêm nhiều búp bê lên các cây trên khắp hòn đảo.

Từ đó, ông Don Julian Santana  dành trọn đời mình để treo những con búp bê lên khắp các cành cây, tường rào hay vách nhà trên đảo như một cách để cứu rỗi linh hồn những đứa trẻ không may qua đời.

Anastasio Santana, cháu của ông Julian hiện vẫn sống trên đảo và trở thành người kể lại câu chuyện đầy màu sắc truyền kỳ của chú mình, với giá 2 USD.
Những con búp bê với dáng hình kỳ dị: mất mắt hoặc chân tay, mất đầu hoặc chỉ có mỗi cái đầu, mặt mũi thân hình đầy bùn, rách rưới khiến du khách giật mình lúc mới đặt chân đến đảo.

Du khách kéo nhau tới Mexico để xem đảo Búp bê rùng rợn như Annabelle - Ảnh 6Phóng to

Chính những con búp bê kỳ dị đã thu hút những người giàu trí tưởng tượng và tò mò, vì hòn đảo với đầy bùn hôi và mùi phân bò hầu như không có gì đáng để đến xem.
Hòn đảo là nơi sinh sống của hàng nghìn cư dân. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn cảm thấy rợn tóc gáy khi đi xung quanh đảo vào buổi trưa. Vào buổi tối, mọi thứ càng trở lên rùng rợn. Nhiều thập kỷ trôi qua, nhiều con búp bê bị mất tay, mất đầu, đôi mắt trống hoác và treo lủng lẳng càng tăng thêm vẻ kỳ bí cho nơi này.
Những đôi mắt búp bê ám ảnh không khác gì trong bộ phim kinh dị “Annabelle” từng là nỗi kinh hoàng cho nhiều đứa trẻ.
Giờ thì nhiều khách du lịch cũng mang búp bê lên đảo để treo lên cây hay các vách tường gỗ. 
Một góc hoang vắng trên hòn đảo búp bê khiến nhiều người hoảng sợ khi nghĩ đến.

Thay vì cái tên cũ, La Isla de la Muñecas, giờ đây người ta quen gọi nơi đây là “đảo búp bê”.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
hòn đảo búp bê makinh dịma quáicâu chuyện rùng rợnMexico
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức