`

G-20 gióng chuông báo động về hoạt động khủng bố

Thứ hai, 16/11/2015 | 08:03 GMT+7

 Lãnh đạo các nước G-20 đã gióng lên hồi chuông báo động về sự xuất hiện ngày càng nhiều "các tay súng khủng bố nước ngoài".

Các nhà lãnh đạo G20 chụp ảnh tại hội nghị. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 15/11, trong bản dự thảo tuyên bố của Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) ở Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo các nước này đã gióng lên hồi chuông báo động về sự xuất hiện ngày càng nhiều "các tay súng khủng bố nước ngoài".

Dự thảo tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi quan ngại về làn sóng các tay súng khủng bố nước ngoài đang gia tăng mạnh mẽ và mối đe dọa mà chúng tạo ra với tất cả các quốc gia. Chúng tôi quyết tâm đối phó với mối đe dọa này".

Các nhà lãnh đạo trong G-20 khẳng định sẽ chia sẻ thông tin tình báo, theo dõi các cửa khẩu biên giới và tăng cường an ninh hàng không để ngăn chặn "bọn khủng bố" di chuyển từ nước này sang nước khác, song không nêu đích danh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay bất cứ mối đe dọa cụ thể nào.

Ngoài ra, các nước G-20 cũng nhấn mạnh quyết tâm chống chủ nghĩa bạo lực cực đoan, chiêu mộ tay súng và ngăn ngừa những kẻ khủng bố sử dụng công nghệ, trong đó có Internet, vốn là công cụ để trực tiếp hoặc gián tiếp khuyến khích khủng bố, kích động các hành vi khủng bố và ca ngợi bạo lực.

Theo TTXVN

Xem thêm video tin tức:

Tin tài trợ
G-20báo động khủng bốvụ tấn công tại Phápvụ khủng bố tại Phápvụ xả súng tại pháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức