`

Gần 1.000 người Nhật Bản nhập viện vì nắng nóng

Thứ hai, 04/07/2016 | 10:31 GMT+7

(ĐSPL) - Khoảng 950 người dân Nhật Bản đã phải nhập viện khẩn cấp do sốc nhiệt vì nắng nóng.

Báo Giao Thông dẫn tin Sputnik cho biết, ít nhất 530 người Nhật Bản đã nhập viện vì đột quỵ do sốc nhiệt vào hôm 3/7. Theo phương tiện truyền thông địa phương, có khoảng 42 huyện trong cả nước có nhiệt độ vượt quá 35 độ C, đỉnh điểm chạm ngưỡng 38,6 độ.

Ảnh minh họa: Asianews.it

Hãng Kyodo cho biết, ít nhất 4 người đang lâm vào trạng thái hôn mê mất ý thức và trong tình trạng nguy hiểm.

Đài khí tượng Nhật Bản giải thích, mức nhiệt này này ra do áp suất khí quyển cao, dự đoán thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì.

Trước đó, hôm 2/7, khoảng 420 người đã phải nhập viện vì đột quỵ do thời tiết quá nóng bức.

Theo VietNamPlus, xứ sở Hoa anh đào từng đối mặt với nhiều đợt nắng nóng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống của người dân. Năm ngoái, nắng nóng tại Nhật Bản vào thời điểm mùa Hè này đã khiến hơn 100 người thiệt mạng và 53.000 người phải nhập viện.

Trước đó hồi tháng 5, tuy mới đầu hè song nhiệt độ tại Nhật Bản đã tăng cao bất thường ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống của người dân. Theo số liệu của Cơ quan quản lý hỏa hoạn và thảm họa Nhật Bản FDMA, từ ngày 25/4 đến 1/5 đã có 181 người Nhật phải nhập viện do nắng nóng, trong đó 1 người đã tử vong.

Đặc biệt, 6 trong số người bệnh đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và cần phải điều trị trong ba tuần. Trong số những người nhập viện, có hơn một nửa là trên 65 tuổi.

Cơ quan y tế Nhật Bản khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nắng nóng, đồng thời không nên đứng lâu dưới ánh Mặt Trời.

Đợt nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản trong mùa hè năm ngoái cũng đã khiến hàng chục người tử vong và hàng nghìn người phải nhập viện vì sốc nhiệt. Tại một số khu vực, nhiệt độ thậm chí đã vượt quá 37 độ C.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Nhật Bảnnắng nóngsốc nhiệtkết quả Mito Hollyhock vs YokohamaYokohama vs Mito Hollyhockbệnh viện

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức