`

Gần 200 người thiệt mạng sau mưa lũ ở Trung Quốc

Chủ nhật, 24/07/2016 | 13:02 GMT+7

(ĐSPL) – Ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ và hàng trăm nghìn người phải dời bỏ nhà cửa do đợt thiên tai tại Trung Quốc.

VOV đưa tin, mưa lũ nghiêm trọng tại Trung Quốc tính đến sáng 24/7, đã có ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ và hàng trăm nghìn người phải dời bỏ nhà cửa do đợt thiên tai này. Khoảng 1,5 triệu ha cây trồng bị tàn phá. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính khoảng 3 tỷ USD.

Mưa lũ gây thiệt hại khoảng 3 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Theo thống kê chính thức mà Zing.vn đưa, khoảng 8,6 triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở tỉnh Hà Bắc. Hơn 1,5 triệu ha đất nông nghiệp bị tàn phá, gây thiệt hại khoảng 3 tỷ USD. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thông báo sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho các khu vực bị thiệt hại.

Trước những diễn biến của mưa lũ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khuyến cáo người dân chuẩn bị các phương án đối phó và khắc phục hậu quả của thiên tai. Ông Tập cũng cảnh báo các quan chức cần chú trọng thực hiện nhiệm vụ. Những người lơ là sẽ bị phạt nặng. Trong khi đó, quân đội cũng đã được huy động nhằm khắc phục hậu quả thiên tai.

Chỉ tính riêng mùa hè năm 2016, mưa lũ đã làm hơn 200 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, thiên tai vừa trút xuống Hà Bắc là một trong những trận mưa lũ nghiêm trọng nhất ở miền bắc Trung Quốc trong những năm gần đây. Nhiều chuyến bay bị hủy do tác động của đợt mưa lũ kỷ lục.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
cặp kè người đáng tuổi bốsống sung sướngbến Vân Đồnthiệt mạngtrung quốc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức