`

Gặp vợ chồng bà Hillary Clinton đi mua sách sau thất bại tranh cử

Thứ năm, 24/11/2016 | 15:17 GMT+7

(ĐSPL) - Sau thất bại tranh cử Tổng thống Mỹ, bà Hillary giành nhiều thời gian thư giãn, mới đây, vợ chồng bà đã đến cửa hàng sách Savoy ở New York.

Bức ảnh bà Hillary đi mua sách ở cửa hàng Savoy tại New York. Ảnh Jessica Wic

Ngày 23/12, Jessica Wick, nhân viên của cửa hàng sách Savoy đã chia sẻ bức ảnh chụp cùng bà Hillary Clinton cùng trạng thái xúc động khi được gặp cựu Ngoại trưởng Mỹ. Cô viết: "Tôi cực kỳ bất ngờ và xúc động. Chúng tôi đã nói chuyện với bà ấy, nói rằng chúng tôi đã bầu cho bà ấy.”

Cô còn kể rằng các nhân viên trong tiệm sách đã không cầm được nước mắt khi gặp vợ chồng bà.

Bà Hillary tỏ ra khá thoải mái khi trò chuyện cùng các nhân viên ở tiệm sách và nhờ họ tư vấn một số tác phẩm mới.

Trước khi rời tiệm sách Savoy, vợ chồng bà Hillary không quên bắt tay những nhân viên nhà sách đã ủng hộ mình.

Từng chia sẻ trên kênh CNN sau thất bại trước ông Donald Trump, bà Clinton nói rằng giờ đây bà chỉ muốn nằm cuộn tròn trong chăn để nghiền ngẫm một cuốn sách.

Điều II, Khoản 1 (Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ)

Theo thể thức mà cơ quan lập pháp ở đó qui định, mỗi bang sẽ cử ra một số đại cử tri bằng tổng số thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ mà bang sẽ bầu ra trong Quốc hội. Nhưng không một thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ hoặc một quan chức nào đảm nhiệm chức vụ có lợi tức sẽ được chọn làm đại cử tri.

Các đại cử tri sẽ họp ở bang của mình và bỏ phiếu bầu hai người và ít nhất một trong hai người không phải là cư dân trong cùng một bang với người kia. Họ sẽ lập bản danh sách về những người đi bầu và số phiếu bầu của mỗi người, ký và xác nhận vào danh sách, gắn xi niêm phong và chuyển lên cơ quan Chính phủ Hoa Kỳ, đệ trình lên Chủ tịch Thượng viện. Với sự có mặt của Thượng viện và Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện sẽ mở tất cả cứ liệu đã được xác nhận và sẽ đếm số lượng phiếu bầu. Người có nhiều phiếu bầu nhất sẽ là Tổng thống, nếu như số phiếu bầu này chiếm đa số trong tổng số các đại cử tri được bầu ra, và nếu từ hai người trở lên có đa số phiếu bầu và có số phiếu bầu bằng nhau, thì Hạ viện sẽ ngay lập tức bỏ phiếu để bầu một trong những người đó làm Tổng thống. Nếu không người nào có đa số phiếu bầu, thì Hạ viện cũng theo thể thức như vậy, chọn 5 người có số phiếu bầu nhiều nhất trong danh sách để bầu ra Tổng thống. Nhưng trong việc bầu Tổng thống, công việc bầu cử tiến hành ở các bang, hạ nghị sĩ ở mỗi bang có một phiếu bầu. Số đại biểu tiến hành công việc này sẽ gồm một thành viên hoặc những thành viên thuộc hai phần ba số bang và điều cần thiết cho cuộc bầu cử phải gồm đại biểu của đa số các bang. Trong mọi trường hợp, sau khi bầu Tổng thống, người có số phiếu nhiều nhất do các đại cử tri bầu cho sẽ là Phó Tổng thống. Nhưng nếu từ hai người trở lên có số phiếu bầu bằng nhau, thì Thượng viện sẽ chọn trong số đó để bỏphiếu bầu ra Phó Tổng thống.         

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn: https://www.whitehouse.gov/1600/constitution

Dã Quỳ (theo CNN)Tin tài trợ
bà hillary clinton làm gì sau tranh cử tổng thốngvợ chồng bà hillary clinton đi mua sách sau tranh cử tổng thốngbà hillary clinton làm gì sau tranh cử tổng thốngvợ chồng bà hillary clinton đi mua sách sau tranh cử tổng thống
TinnhanhOnline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức