`

Gia đình nạn nhân vụ 11/9 sẽ được kiện Chính phủ Saudia Arabia?

Thứ bảy, 10/09/2016 | 13:40 GMT+7

Ngày 9/9, Hạ viện Mỹ đã biểu quyết thông qua một dự luật cho phép gia đình các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001 khởi kiện Chính phủ Saudia Arabia về những mất mát mà họ phải hứng chịu. Dự luật được phê chuẩn bất chấp việc Nhà Trắng dọa sẽ phủ quyết.


Hình ảnh vụ tấn công Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11/9. Ảnh: AFP

Dự luật được thông qua chỉ 2 ngày trước khi nước Mỹ tưởng niệm 15 năm ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố hôm 11/9/2001, khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng. Trong số 19 tên không tặc tham gia các vụ cướp máy bay để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Lầu Năm Góc và Pennsylvania, có 15 tên là công dân Saudi Arabia. 

Chính phủ Saudi Arabia phủ nhận liên quan tới vụ việc này và nhiều lần vận động hành lang để Mỹ phản đối dự luật. Những người phản đối cũng cho rằng việc thông qua một văn bản luật như trên sẽ làm xói mòn mối quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia, một đồng minh quan trọng của Washington ở Trung Đông. 

Hồi tháng 5/2016, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua “Luật Công lý Chống bảo trợ Khủng bố” (JASTA). Nhà Trắng đã tái khẳng định rằng Tổng thống Barack Obama sẽ phủ quyết dự luật này.

Nguồn: Báo Tin tức

Tin tài trợ
Hoa hậu thấp nhấtuống thuốc hướng thầnbắt nhómbạn trai mới ngọc trinhbất động sản Quốc tếhạ viện mỹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức