`

Giấc mơ vô địch trở thành ác mộng với đội bóng Chapecoense

Thứ tư, 30/11/2016 | 08:31 GMT+7

(ĐSPL)-Một vài ngày vinh quang trôi qua, đội bóng Chapecoense của Brazil tiếp tục trải qua khoảnh khắc tồi tệ - một chuỗi sự kiện bất ngờ trong làng thể thao năm 2016.

Đội bóng Chapecoense chụp ảnh trước khi trận đấu vòng bảng Series A bắt đầu. Ảnh: Reuters

Giống như Leicester City chiến thắng giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) lần đầu tiên hoặc đội Chicago Cubs cuối cùng cũng giành chức vô địch bóng chày toàn thế giới sau 108 năm chờ đợi, và đội Chapecoense đã vui sướng với một điều tưởng như là viển vông.

Đội bóng đã đến tham dự trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana, đây là một câu chuyện cổ tích đối với bất kỳ đối thủ nào của họ.

Sáng hôm 29/11, Plinio David de Nes Filho, giám đốc câu lạc bộ đã nói với Globo TV, chỉ vài giờ sau khi vụ tai nạn gần như xóa sổ toàn bộ đội hình: “Đây không phải là một nhóm người tôn trọng lẫn nhau, họ là một gia đình. Trước khi lên máy bay họ đã nói rằng mình đang trên con đường biến giấc mơ trở thành hiện thực. Và sáng nay giấc mơ đó đã tiêu tan”.

Giấc mơ bất thình lình biến mất khi chuyến bay đưa đội Chapecoense đến với trận đấu đã bị đâm vào sườn núi gần thành phố Medellin.

Đội bóng được thành lập năm 1973 tại một thành phố nông nghiệp của Chapeco nằm ở phía tây bang Santa Catarina thuộc miền nam Brazil, đội Chapecoense đã giành được danh hiệu quốc gia đầu tiên sau 4 năm hoạt động.

Rắc rối về tiền bạc dường như đã dồn đội bóng đến chân tường; tuy nhiên một nhóm doanh nhân địa phương đã giải cứu họ thoát khỏi sự sụp đổ tài chính và giúp họ trên con đường đi tới đỉnh cao.

Đội Chapecoense thắng vòng bảng Serie D vào năm 2009, sau đó các chiến thắng liên tục được ghi nhận, và cuối cùng họ nằm trong top vào năm 2013.

Đội bóng đã đạt được cấp bậc cao hơn khi gặp mặt Atletico Nacional – đội bóng chủ nhà của Nam Mỹ trong trận chung kết.

Nhưng một khi đã xem video được quay trong phòng thay đồ của đội Chapecoense sau chiến thắng bán kết, người xem dễ dàng bị thuyết phục rằng đội bóng sẽ có cơ hội chiến thắng. Các cầu thủ và nhân viên cùng nhau nhảy vòng quanh và hô vang tên của đội bóng với một tinh thần đoàn kết.

Một fan của đội Chapecoense, Jean Panegalli, 17 tuổi đã nói với Reuters rằng “họ chơi vì niềm đam mê với màu áo chứ không phải vì tiền. Họ chơi với một cam kết vì những người sống ở Chapeco”.

Điều 25. Tầu bay lâm nguy, Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế

Mỗi Quốc gia ký kết cam kết thực hiện các biện pháp mà họ thấy có thể thực hiện được để cứu giúp tầu bay bị lâm nguy trong lãnh thổ của mình và cho phép chủ sở hữu của tầu bay và nhà chức trách của Quốc gia mà tầu bay đăng ký tiến hành các biện pháp cứu giúp cần thiết mà hoàn cảnh đòi hỏi, phụ thuộc vào sự kiểm soát của nhà chức trách tại Quốc gia này. Mỗi Quốc gia ký kết, khi tiến hành tìm kiếm tầu bay mất tích, phải cộng tác với nhau thực hiện các biện pháp phối hợp có thể được khuyến nghị từng thời kỳ theo Công ước này.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn: http://thuvienphapluat.vn

LÂM PHƯƠNG (theo Reuters)

Tin tài trợ
máy bay rơi; tai nạn; đội bóng; Brazil; Colombia
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức