`

Cụ bà 85 tuổi tự tay cắt vụn hơn 23 tỷ trước khi chết

Thứ bảy, 07/11/2015 | 13:33 GMT+7

(ĐSPL) - Một cụ bà 85 tuổi người Áo đã cắt vụn các tờ tiền mặt trị giá 950.000 euro (khoảng hơn 23 tỷ đồng) và phá nát những quyển sổ tiết kiệm của mình trước khi qua đời vì không muốn các con cháu của mình thừa hưởng số tài sản này.

Cụ bà ở Áo đã cắt vụn số tiền mặt 950.000 euro để chọc tức con cháu. Ảnh minh họa: Reuters

Telegraph đưa tin, thi thể của cụ bà 85 tuổi được tìm thấy ở trên giường trong viện dưỡng lão, xung quanh là những mảnh tiền vụn và các sổ tiết kiệm bị cắt gọt.

Các cháu của cụ bà đã rất tức giận và đưa vụ việc ra tòa án Áo. Công tố viên Erich Habitzl xác nhận thông tin trên nhưng ông không thể làm gì giúp họ vì số tiền bị phá hủy nằm trong khối tài sản của người phụ nữ này nên không thể coi là vấn đề hình sự.

"Việc số tiền trong khối tài sản của người phụ nữ này bị thiệt hại không phải là vấn đề hình sự, vì vậy chúng tôi không mở cuộc điều tra", công tố viên Habitzl nói.

Theo tờ nhật báo Kurler, Ngân hàng trung ương Áo (OeNB) cho biết, họ sẽ đổi số tiền bị cắt đó cho những người thân của cụ bà. “Nếu những người thừa kế có thể chứng minh nguồn gốc số tiền bị cắt vụn đó, chúng tôi sẽ đổi cho họ”, ông Friedrich Hammerschmidt, phó trưởng phòng thu ngân của ngân hàng Trung ương nước này cho  hay.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

 

Tin tài trợ
Cụ bàcon cháutiền mặtcắt vụncụ bà 85 tuổi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức