`

Giây phút cảnh sát Pháp bắn chết kẻ lái xe tải khủng bố

Thứ bảy, 16/07/2016 | 12:01 GMT+7

Sự kiện:

Tấn công khủng bố tại Pháp đúng ngày Quốc khánh

(ĐSPL) – Một đoạn video ghi lại giây phút cảnh sát Pháp bắn chết kẻ lái xe tải khủng bố, sau khi đâm xe vào đám đông đang mừng Quốc khánh ở thành phố Nice.

Theo tin tức trên báo VnExpress, đoạn video một nhân chứng ghi lại cho thấy cảnh sát bao vây xe tải và bắn kẻ lái xe, sau khi xe đâm vào đám đông đang mừng Quốc khánh ở thành phố Nice, miền nam Pháp làm ít nhất 84 người chết.

Mohamed Lahouaiej, nghi phạm người Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi, hét lên khi các sĩ quan bao vây xe tải và họ bắn xuyên qua kính chắn gió cùng cửa sổ.

Theo các trang tin quốc tế, ít nhất 84 người chết trong vụ lao xe tải vào đám đông tối 14/7, khi người dân đang ăn mừng ngày Quốc khánh trên con đường Promenade des Anglais nổi tiếng ở Nice, miền nam Pháp.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gọi đây là "tấn công khủng bố", tuyên bố quốc tang ba ngày và kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng. Ông huy động lực lượng dự bị tăng cường cho cảnh sát và hiến binh Pháp. Lực lượng này bao gồm những công dân có hoặc không có kinh nghiệm quân sự cùng cựu quân nhân.

Hàng loạt lãnh đạo chính trị, tôn giáo trên thế giới đồng loạt lên án vụ tấn công, kêu gọi đoàn kết đối phó với chủ nghĩa khủng bố.

Báo Tri thức trực tuyến cho hay, tờ báo địa phương Nice-Matin cho biết, nghi phạm lái xe tải đâm vào đám đông là một người đàn ông 31 tuổi gốc Tunisia. Hắn hét to "Allahu Akbar" (Chúa vĩ đại) trước khi bị cảnh sát bắn chết.

"Việc xác định danh tính tài xế xe tải vẫn đang được tiến hành", một nguồn tin cho biết. Các giấy tờ tùy thân cho thấy người đàn ông này là cư dân ở Nice.

Vụ khủng bố xảy ra đúng vào ngày nước Pháp kỷ niệm lễ Bastille, quốc khánh Pháp. Các quan chức địa phương kêu gọi người dân ở trong nhà. Hiện các thông tin về thương vong vẫn còn mâu thuẫn nhau.

Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định vụ tấn công ở Nice là một vụ khủng bố và cho hay sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp ở Pháp thêm 3 tháng.

“Rõ ràng chúng ta cần phải làm mọi thứ để chống lại chủ nghĩa khủng bố”, Tổng thống Pháp Francois Hollande lên án cuộc tấn công. Ông cho biết, nước Pháp đang bị chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo đe dọa. “Vì vậy, trong những trường hợp này, chúng ta cần phải thể hiện sự thận trọng tuyệt đối và một quyết tâm vĩnh cửu”.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

máy bay Ai Cậpsao việt làm từ thiệnkhủng bốxe tảitập 17 siêu bất ngờkhủng bố tại phápPháp

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức