Giết hôn thê và gia đình nội ngoại chỉ vì không nhận được hồi môn

Thứ ba, 07/04/2015 | 15:08 GMT+7

(ĐSPL) - Một người đàn ông ở Tây Bắc Pakistan đã bắn chết vị hôn thê và 9 người thân của cô. Trước đó hắn đã giết chết cha mẹ và anh em ruột chỉ vì không nhận được của hồi môn.

Vụ án xảy ra tại quận Charsadda thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Cảnh sát đã bắt giữ được nghi phạm Mir Ahmad Shah, 25 tuổi khi đang trên đường bỏ trốn sau khi gây ra vụ giết người hàng loạt. Hung khí là khẩu súng trường AK-47.

Giết hôn thê và gia đình nội ngoại chỉ vì không nhận được hồi môn - Ảnh 1Phóng to

Người thân thu thập xác nạn nhân để đưa tang.

Tên sát nhân đã xông vào và giết chết 10 người trong gia đình hôn thê khi họ đang ngủ, trong đó có 2 trẻ em và 4 phụ nữ. Ngay sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã huy động lực lượng để tìm kiếm kẻ sát nhân.

Theo trưởng công an ông Khan cho biết: Shah là tội phạm chạy trốn vì tội giết cha mẹ và anh hắn cách đây 6 tháng do gia đình anh từ chối nhận miếng đất được xem là của hồi môn từ phía cô dâu tương lai.

Ở Pakistan, của hồi môn thường là nhà gái phải “trả” cho gia đình nhà trai để đảm bảo trong trường hợp cả 2 vợ chồng li dị. Của hồi môn thường là quà tặng hay tiền mặt, và thường có giá trị rất lớn. Do đó, nhiều phụ nữ không lấy được chồng vì yêu cầu nộp của hồi môn từ bên chú rể quá lớn.

THÙY NGUYỄN (Theo Presstv) 

Rợn người cảnh người đàn ông bị rắn khổng lồ tấn công

Tin tài trợ
hôn thêgiết ngườihồi môn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức*}