`

Gió thổi bay áo, nữ MC bị điều tra với lý do vi phạm quy định trang phục

Chủ nhật, 01/07/2018 | 07:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ủy ban Quốc gia về Truyền thông Nghe nhìn Arab hôm 26/6 tuyên bố người dẫn chương trình Shireen đang bị điều tra vì vi phạm quy định về trang phục.

Cuối tuần trước, người dẫn chương trình của kênh truyền hình Al Aan – cô Shireen al-Rifaie đã thực hiện một đoạn video nói về việc việc bãi bỏ lệnh cấm lái xe có ý nghĩa thế nào đối với phụ nữ.

Khi đang dẫn, gió bất ngờ thổi chiếc abaya (áo choàng dài mà phụ nữ Arab phải mặc theo quy định của pháp luật) bay thốc lên. 

Sau khi video đó được đăng tải lên mạng, hàng ngàn người đã chia sẻ nó cùng hashtag "phụ nữ khỏa thân lái xe ở Arab Saudi”.

Ủy ban Quốc gia về Truyền thông Nghe nhìn Arab hôm 26/6 tuyên bố Shireen đang bị điều tra vì vi phạm quy định về trang phục.

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Ajel, Shireen phủ nhận bất cứ hành vi sai phạm nào. Hôm 28/6, Shireen đăng bức ảnh hộ chiếu trên SnapChat, từ đó không có thêm thông tin gì về cô. Nhiều người suy đoán cô đã rời khỏi đất nước, trong khi Ajel khẳng định cô đã đến Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Mới đây, ngày 24/6, phụ nữ tại vương quốc Hồi giáo Saudi Arabia đổ ra đường khi nước này chính thức dỡ bỏ lệnh cấm lái xe ô tô đối với phụ nữ. Lệnh cấm này cũng là lệnh cấm lái xe nữ cuối cùng trên thế giới được bãi bỏ. Lệnh cấm lái xe ô tô đối với phụ nữ ở Saudi Arabia đã từ lâu bị coi là biểu tượng cho việc đè nén nữ quyền.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
Ủy ban Quốc gia về Truyền thông Nghe nhìn Arabngười dẫn chương trình Shireenvi phạm quy định về trang phụcphụ nữ Arab Saudiphụ nữ lái xe
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức