Hai học sinh Mỹ nguy kịch vì cá mập tấn công

Thứ hai, 15/06/2015 | 13:19 GMT+7

Một nữ sinh 12 tuổi và một nam sinh 16 tuổi đã bị cá mập tấn công vào tối ngày 14/6 tại đảo Oak, Bắc Carolina, Mỹ khiến cả hai đều bị mất cánh tay, cô bé thậm chí còn bị mất luôn một bên chân.

Theo tin tức trên CNN, giới chức địa phương và các nhân viên cứu hộ cho biết, nữ sinh 13 tuổi bị tấn công vào khoảng 4h15 chiều 14/6. Chưa đầy 90 phút sau đó, trong khi cô bé vẫn đang được chăm sóc y tế, thì nam sinh 16 tuổi trở thành nạn nhân thứ hai của vụ tấn công kinh hoàng.

Thị trưởng đảo Oak, ông Betty Wallace cho biết nữ sinh 13 tuổi đã mất đi 1 phần cánh tay trái và rất có thể cũng mất luôn 1 bên chân.

Cả hai nạn nhân đều được đưa tới Trug tâm y tế gần đó để cấp cứu. Phát ngôn viên bệnh viện Martha Harlan cho biết cả hai đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Nữ sinh được sơ cứu sau khi bị cá mập tấn công.

Theo lời nhân chứng Jason Hunter, con cá mập tấn công cậu bé dài hơn 2 mét.

Cả hai vụ tấn công đều xảy ra tại thời điểm thủy triều lên cao.

Sau khi 2 vụ tấn công liên tiếp xảy ra, Thị trưởng Wallace đã gửi lời hỏi thăm tới các nạn nhân, đồng thời, ông cho biết lực lượng an ninh địa phương sẽ tuần tra dọc bờ biển bằng trực thăng để phát hiện những nguy hiểm rình rập.

Ông cũng cho biết rằng những vụ tấn công của cá mập rất hiếm khi xảy ra tại khu vực này. Sự việc xảy ra liên tiếp lần này khiến rất nhiều du khách và người dân địa phương hoang mang.

YÊN YÊN (Theo CNN)

Xem thêm video:

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
cá mậpmỹđảo OakBắc Carolinahọc sinhNữ sinhNam sinhcá mập tấn công

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức