`

Hải quân Indonesia hốt hoảng với tên lửa Trung Quốc

Chủ nhật, 18/09/2016 | 06:51 GMT+7

Trước sự chứng kiến của Tổng thống Indonesia, quả tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc sản xuất đã không chịu rời bệ phóng dù đã ấn nút khai hỏa, nhưng 5 phút sau lại bất ngờ lao đi làm mọi người hốt hoảng.

Tàu Clurit phóng tên lửa C-705 thất bại. Ảnh: Hải quân Indonesia

Trong một bản tin vừa phát đi, hãng tin tình báo IHS Jane’s cho hay trong một cuộc diễn tập lớn trên biển hôm 14/9, hải quân Indonesia cố gắng phóng thành công hai quả tên lửa chống hạm C-705 do Trung Quốc sản xuất, nhưng đã thất bại. 

Những quả tên lửa này được triển khai trên hai tàu tấn công tên lửa lớp KCR-40 là KRI Clurit (641) và KRI Kujang (642), đang tham gia diễn tập “Armada Jaya 2016” được tổ chức ở Biển Java 

Nguồn tin của IHS Jane’s tiết lộ quả tên lửa C-705 trên tàu Clurit chẳng chịu rời bệ phóng dù lệnh khai hỏa đã được thực hiện, nhưng khoảng 5 phút sau khi ấn nút lại bất ngờ lao đi làm thủy thủ đoàn hốt hoảng và không thể quan sát được đường đi của nó. 

Trong khi đó, quả tên lửa C-705 trên tàu Kujang thì “giữa đường đứt gánh” và cũng như quả tên lửa C-705 trên tàu Clurit, nó cũng không thể bắn trúng mục tiêu. 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đứng trên tàu chỉ huy KRI Banjarmasin (592) quan sát cuộc diễn tập đã chứng kiến toàn bộ thất bại của tên lửa C-705. Tháp tùng ông Widodo còn có Tư lệnh lực lượng vũ trang Indonesia, tướng Gatot Nurmantyo và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Ade Supandi.

Hoàng Hà
Nguồn: Báo Tin tức

Tin tài trợ
điều gì qua trọng trong kinh doanhtên lửa Trung Quốcnghi can nguyễn hoàng tâmkẻ cướp ngân hàng ở huế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức