`

Hàn - Mỹ tập trận đổ bộ quy mô lớn chưa từng thấy

Chủ nhật, 13/03/2016 | 06:05 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 12/3, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại thành phố cảng Pohang.

TTXVN dẫn tin từ hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin lực lượng lính thủy đánh bộ nước này cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 12/3 đã tiến hành một cuộc tập trận với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại thành phố cảng Pohang thuộc bờ biển phía Đông Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hình ảnh buổi tập trận quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ và Quốc - Ảnh: CNN.

Lực lượng trên thông báo tham gia cuộc tập trận này có 17.200 binh sỹ, trong đó có khoảng 12.200 lính thủy đánh bộ và lính hải quân của Mỹ. Nhiều nguồn tin cho biết một số tàu lớn của Mỹ như USS Bonhomme Richard và USS Ashland cũng tham gia hoạt động kể trên. Có 55 máy bay của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ cùng 30 tàu chiến của Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận đổ bộ này, Reuters dẫn lại thông cáo Hải quân Mỹ.

Cuộc tập trận lần này tập trung vào nội dung sử dụng các lực lượng đặc nhiệm phá hủy những cơ sở lớn của đối phương. Các nước Australia và New Zealand cũng cử quân tham gia, và đây là lần đầu tiên New Zealand tham gia cuộc tập trận kiểu này tại Hàn Quốc.

Video buổi Hàn - Mỹ tập trận đổ bộ quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tờ Thanh Niên đưa tin, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc bằng cách tiến hành “chiến tranh chớp nhoáng” trong “chiến dịch giải phóng hoàn toàn Hàn Quốc”, AFP dẫn lại thông tin từ hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 12/3.

Đáp lại tuyên bố của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo Bình Nhưỡng nên chấm dứt những hành động gây hấn, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).

Triều Triên đưa ra tuyên bố trên khi hôm nay (12/3) Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận đổ bộ Ssang Yong (từ ngày 8/3 đến 18/3) quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Cũng trong ngày 12/3, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đăng tải bài viết bảo vệ quyền được tiến hành “tấn công hạt nhân phủ đầu” của Bình Nhưỡng và đưa ra cảnh báo cuối cùng dành cho Washington.

“Tiến hành chiến tranh hạt nhân chống Triều Tiên sẽ mang đến kết quả nước Mỹ bị tàn phá. Đây là cảnh báo cuối cùng của Triều Tiên dành cho Obama và các thuộc cấp ở Nhà Trắng”, theo Rodong Sinmun.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
kết quả Real Sociedad vs Barcahàn quốcmỹNữ nghị sĩ Anh quađình chỉ sản xuấttổng cục địa chất

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức