Hàn Quốc lập "đơn vị đặc biệt" khiến lãnh đạo Kim Jong-un lo ngại

Thứ tư, 13/09/2017 | 13:57 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã lập ra một lữ đoàn mới với tên gọi Spartan 3000 để đối phó với mối đe dọa từ phía Triều Tiên, Sputnik dẫn nguồn tin cho biết.

Tướng ba sao Shin Won-sik nói với tờ New York Times rằng: "Đây là sự ngăn chặn tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được và việc sở hữu vũ khí hạt nhân của riêng mình sẽ khiến cho ông Kim Jong-un phải sợ hãi suốt cả cuộc đời". “

Mục tiêu mà các đội đặc nhiệm thuộc đơn vị này nhằm vào là tâm lý của ông Kim. Từ hồi tháng 6/2017, truyền thông thế giới đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên cực kỳ lo ngại về việc ông có thể bị ám sát. Do vậy, ông Kim Jong-un đã dần hạn chế xuất hiện trước công chúng, ngừng lái chiếc xe ưa thích của mình - một chiếc Mercedes Benz để thoát khỏi những kẻ ám sát cũng như ra lệnh các sĩ quan tình báo và quân đội cấp cao Triều Tiên điều tra "những hoạt động ám sát" có thể xảy ra.

Hàn Quốc lập lực lượng đặc biết có khả năng tiếp cận lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên. Ảnh: Sputnik

Ông Lee Cheol-woo, một nhà lập pháp Hàn Quốc nói với các phóng viên khi kết thúc cuộc họp với Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ: "Ông Kim Jong-un rất chú trọng thu thập thông tin về “hoạt động ám sát” thông qua các cơ quan tình báo.

Để có thể đối phó với mối đe dọa từ tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang theo dõi sát sao hoạt động của lực lượng đặc biệt Spartan 3000, theo New York Times.

Spartan 3000 được đào tạo để có thể tiếp cận những vị lãnh đạo cấp cao nhất của Triều Tiên. Tuy nhiên, cả Mỹ và Hàn Quốc đều không có ý định tấn công cực đoan. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định Washington chỉ muốn tìm cách "giúp ông Kim Jong-un nhận thức được tình hình".

Hôm 3/9 vừa qua, Triều Tiên đã thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6, chỉ 1 tuần sau vụ phóng tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản. Hành động mới nhất của Bình Nhưỡng vấp phải sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Đến ngày 11/9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí đưa ra một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với nền kinh tế của Triều Tiên, chủ yếu nhằm vào lĩnh vực năng lượng và dệt may.

(Theo Sputnik)

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
Hàn Quốc lập đơn vị đặc biệt khiến lãnh đạo Kim Jong-un lo ngại
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức*}