`

Hàn Quốc phủ nhận tin Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa

Thứ năm, 04/01/2018 | 19:05 GMT+7

Hàn Quốc cho biết hiện không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sắp xảy ra một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Theo VnExpress, hồi đầu tuần này, CBS News đưa tin Triều Tiên đã nối lại hoạt động tên lửa tại chính nơi nước này phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 11 năm ngoái. Newsweek cũng dẫn lời các quan chức Mỹ nói một vụ phóng thử tên lửa mới sớm muộn cũng có thể xảy ra tuần này hoặc tuần tới.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ liên Triều có nhiều tín hiệu tích cực.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Mới đây, phát biểu tại một buổi họp báo, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc, Đại tá Lục quân Roh Jae-cheon cho biết hiện không có bất cứ hoạt động nào dẫn tới đánh giá rằng một hành động khiêu khích bằng tên lửa của Triều Tiên sắp xảy ra, TTXVN cho biết.

Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng Triều Tiên có thể thúc đẩy khiêu khích bằng tên lửa bất cứ lúc nào. Hàn Quốc và Mỹ đang giám sát chặt chẽ tình hình liên quan.

Hiện tại Triều Tiên và Hàn Quốc đang xúc tiến thảo luận về việc Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ xem xét khả năng cử đoàn tới tham gia sự kiện thể thao này tại Hàn Quốc. Seoul cũng đã đề nghị tiến hành đàm phán cấp cao với Bình Nhưỡng vào ngày 9/2 tới.

Với những tín hiệu trên, nhiều người dấy lên hy vọng căng thẳng quân sự được xoa dịu trên bán đảo Triều Tiên.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Triều TiênTriều Tiên phóng thử tên lửaTriều Tiên Hàn Quốchàn quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức