`

Hàn Quốc sẽ đưa ca sĩ Kpop đến Bình Nhưỡng vào cuối tháng 3

Thứ tư, 21/03/2018 | 10:38 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hàn Quốc cho biết nước này sẽ đưa các nghệ sĩ Kpop đến Bình Nhưỡng trong một chuyến thăm vào cuối tháng 3.

Nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ đến Triều Tiên vào cuối tháng 3. - Ảnh: Asiaone

Ngày 20/3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, nhằm đáp lại sự hiện diện của các nghệ sĩ Triều Tiên tại Thế vận hội Mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2, một nhóm nhạc Kpop cùng các ca sĩ khác và 160 thành viên đoàn sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 đến 3/4.

Nhóm nhạc nữ Red Velvet và một số nghệ sĩ “lão làng” của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc như Cho Yong-pil và Lee Sun-hee, là những cái tên được nhắc đến trong danh sách chuyến thăm Bình Nhưỡng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết thêm, sẽ có hai chương trình được tổ chức ở Triều Tiên, một tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng và sự kiện còn lại sẽ diễn ra ở Nhà Thể dục Ryukyung Chung Ju Yung.

Các quan chức Hàn Quốc trước đó sẽ đến thăm Triều Tiên từ ngày 22 đến 24/3 nhằm kiểm tra địa điểm và đảm bảo chắc chắn an ninh những nơi này khi các nghệ sĩ được tiếp đón.

Động thái này được xem là bước đi mới nhất trong nỗ lực hòa giải của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, sau khi cho biết rằng ông mong muốn cải thiện tích cực mối quan hệ liên Triều.

Bên cạnh việc tham gia Thế vận hội Mùa Đông Pyeongchang hồi tháng 2, Triều Tiên còn nhất trí tổ chức các Hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ trong thời gian tới.

HỒNG VÂN (Theo Asiaone)

Tin tài trợ
hàn quốcKpopca sĩ KpopBình NhưỡngTriều Tiên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức